Djokovic lập kỷ lục thắng liên tiếp ở Grand Slam

Theo Dân TríCập nhật 11:34 ngày 30/06/2016

VTV.vn - Với chiến thắng 3-0 trước tay vợt người Pháp Adrian Mannarino 6-4 6-3 7-6(5), Djokovic đã lập kỷ lục chiến thắng dài nhất tại các giải Grand Slam trong kỷ nguyên mở.

Sau chiến thắng ở vòng một, Djokovic đã quân bình kỷ lục 29 trận thắng liên tiếp ở các giải Grand Slam của Rod Laver(1969-70). Và tay vợt người Serbia được trông chờ sẽ lập một kỷ lục mới khi đối đầu với tay vợt hạng 55 ATP Adrian Mannarino, quả thật Djokovic cũng không gặp quá nhiều khó khăn để thiết lập nên một kỷ lục mới.

Phong độ của trận đấu ở vòng hai này của Djokovic vẫn khá giống như vòng đầu, anh vẫn chưa thực sự thăng hoa hơn. Tuy nhiên, đó không phải điều người hâm mộ quá chờ đợi, bởi họ thừa hiểu rằng Nole đặt mục tiêu vô địch giải đấu này lần thứ ba liên tiếp và cũng là giải Grand Slam thứ năm liên tiếp, cho nên anh cần phân phối sức lực hợp lý. Cũng như tại Roland Garros vừa qua, tay vợt số 1 thế giới thi đấu những vòng đấu không thực sự nổi bật nhưng rốt cuộc anh vẫn đăng quang.


Djokovic đang có 30 trận thắng liên tiếp ở các giải Grand Slam

Djokovic đang có 30 trận thắng liên tiếp ở các giải Grand Slam

Djokovic khởi đầu không thực sự suôn sẻ, anh đã để đối phương dẫn trước 40-15 và tay vợt này đã thể hiện bản lĩnh khi cứu từng điểm để rồi bảo vệ game thành công. Mannarino cầm giao bóng tốt, liên tục bám đuổi đối phương. Nhưng tay vợt người Pháp vẫn thiếu đi chút ít bản lĩnh để thực sự chịu được áp lực khi phải đối đầu với Nole ở thời điểm quyết định, chính vì thế anh đã bị đối phương bẻ game 10, qua đó bứt lên thắng 6-4.

Mannarino cầm giao bóng không tốt ngay game đầu tiên của set hai và bị Djokovic bẻ game. Mặc dù giai đoạn sau, tay vợt này rất nỗ lực bám đuổi nhưng anh không có cơ hội bẻ game Nole cầm giao bóng. Rất nhanh chóng, hạt giống số 1 đã tiến tới giành chiến thắng 6-3 ở set hai.

Ngay game 2 của set hai khi Djokovic thực hiện game giao bóng đầu tiên anh đã đối diện với break-point liên tiếp, hai pha đáp trả tốt ghi điểm của Mannarino và một pha tự đánh hỏng của Nole đã khiến tay vợt người Serbia khó khăn. Sau khi cứu thành công triple break-point, Djokovic lại thi đấu thất thường, thậm chí anh còn mắc cả lỗi kép để đối phương vượt lên có lợi điểm. Tuy nhiên, bản lĩnh kiên cường cuối cùng đã giúp Nole cứu game thành công.

Khi Djokovic bẻ game 7, những tưởng đây sẽ là bước ngoặt của set ba, nhưng thật không ngờ Djokovic lại bị bẻ game 10 và làm lỡ mất cơ hội chiến thắng sau 10 game. Khi trận đấu bước vào loạt tie-break, Nole khởi đầu tốt hơn khi anh có điểm trong pha bóng thứ ba đối thủ giao bóng. Nhưng một lần nữa Nole lại hoang phí thời cơ, anh bở lỡ 1 match-point khi thực hiện quyền giao bóng. Rất may ở quả giao bóng tiếp theo, Mannarino đã không bảo vệ được điểm và để Djokovic vươn lên thắng 7-5.

Chắc chắn rằng Djokovic sẽ còn nối dài chuỗi kỷ lục thắng nhiều hơn nữa khi trước mắt của tay vợt này mới chỉ là vòng ba của Wimbledon, ở đó chưa có các đối thủ thực sự đáng gờm.

“Tôi phải rất biết ơn khi có cơ hội để làm nên lịch sử ở môn thể thao này”, tay vợt số một thế giới đã nói sau trận đấu. “Tôi biết rằng mình đã có 30 chiến thắng liên tiếp, điều đó thật dễ chịu. Tôi muốn tiếp tục giành chiến thắng và hãy xem tôi có thể đạt được đến đâu. Mỗi kỷ lục cá nhân mà tôi đạt được trong vài năm gần đây rất quan trọng. Mỗi người tiếp theo mà tôi có khả năng vượt qua giúp tôi có thêm nhiều động lực thi đấu hơn”.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1