HLV Toshiya Miura biến hóa trong chiến thuật dùng người

Theo TTTT VTV24Cập nhật 15:03 ngày 05/11/2014

HLV Toshiya - Miura

Trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Sinh viên Hàn quốc, người hâm mộ không khó để nhận ra sự thay đổi trong chiến thuật dùng người của HLV Toshiya Miura.

Hôm qua (4/11), đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng 3-0 trước các cầu thủ Sinh viên Hàn quốc. Một điều có thể dễ nhận ra là đội tuyển dường như đang thi đấu tốt dần lên. Theo đó, người hâm mộ cũng ngày càng hiếu kỳ hơn với phương pháp đã giúp thầy trò HLV Miura giành được chiến thắng.

Trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Sinh viên Hàn quốc, khán giả không khó để nhận ra sự thay đổi về chiến thuật dùng người của ông Miura, đó là việc để cho Quế Ngọc Hải không đá ở vị trí sở trưởng của mình.

Chia sẻ về chiến thuật mới này, HLV Toshiya Miura, HLV đội tuyển Việt Nam nói: "Theo tôi, trong bóng đá hiện đại, mỗi cầu thủ ở trên sân cần phải đảm đương được ít nhất hai vị trí. Trong trận đấu này, tôi đã thử bố trí Ngọc Hải chơi ở biên phải để chống lại những tình huống leo biên và chuyền vào trong từ phía đối thủ. Cậu ấy đã chơi tốt trong trận đấu".

Và quả thật, Ngọc Hải đã hoàn thành nhiệm vụ trên cả sự kỳ vọng của ông Miura. Với nền tảng thể lực sung mãn, cầu thủ của CLB SLNA đã lên công về thủ hợp lý, hỗ trợ rất tốt cho Minh Tuấn trong các pha bóng tấn công.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video dưới đây:

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1