Kết quả ASIAD 17 (21/9): Thúy Vi "mở hàng" HCV cho Việt Nam, bơi lội, bắn súng gây thất vọng

VTVNewsCập nhật 10:49 ngày 21/09/2014

Người đẹp Wushu - Dương Thúy Vi đã mang về tấm HCV đầu tiên cho Việt Nam tại ASIAD 17 - Incheon 2014. (Ảnh: Trọng Phú - Zing)

Tấm HCV ASIAD 17 đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam có được nhờ công VĐV Wushu Dương Thúy Vi. Trong khi đó, bơi lội và bắn súng đã có một ngày thi đấu không thành công.

Ngày thi đấu thứ hai tại ASIAD 17 - Incheon 2014 khép lại với 3 tấm huy chương dành cho đoàn thể thao Việt Nam gồm 1 HCV và 2 HCĐ. 2 tấm HCĐ có được của đoàn Việt Nam trong ngày hôm nay nhờ công của ĐT cầu mây nữ Việt Nam và VĐV Wushu Nguyễn Mạnh Quyền. Trong khi đó, tấm HCV "mở hàng" cho Việt Nam tại ASIAD 17 là tấm HCV của Dương Thúy Vi ở môn Wushu. Hoa khôi Wushu Việt Nam dường như rất có duyên "mở hàng" cho thể thao Việt Nam. Tại SEA GAMES 27 - Nay Pyi Taw, Myanmar 2013, Thúy Vi cũng là người mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam. Với thành tích này, Việt Nam đang tạm xếp ở vị trí thứ 6 trên BXH huy chương.

- Hoàng Quý Phước thất bại ở đường đua xanh. "Hot boy" làng bơi, Hoàng Quý Phước đã không thể làm nên điều bất ngờ khi chỉ về đích thứ 7 ở nội dung chung kết 200 m tự do nam với thành tích 1 phút 50 giây 42. Đây là thành tích kém xa so với thành tích mà "rái cá sông Hàn" lập tại Giải vô địch Đông Nam Á 2014 là 1 phút 49 giây 69. Ở nội dung thi này, VĐV Kosuke Hagino là người giành HCV với thành tích 1 phút 45 giây 23.

- Với tấm HCV vừa giành được, đoàn Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng tổng sắp huy chương tại ASIAD 17.

Dương Thúy Vi xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên tại ASIAD 17 cho đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Dương Thúy Vi xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên tại ASIAD 17 cho đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh minh họa)

- ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM CÓ HCV ĐẦU TIÊN! Như đã đưa tin sáng nay, với việc giành được số điểm rất cao ở nội dung kiếm thuật, Dương Thúy Vi đã đi được một nửa chặng đường giành tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại ASIAD 17 - Incheon 2014.

Và ở nội dung thương thuật vừa kết thúc cách đây ít phút. Dương Thúy Vi đã hoàn thành bài thi Thương thuật với số điểm rất cao là 9,70. Trong khi đó, đối thủ Li Yi (Macau) cũng chỉ đạt 9,7 điểm ở nội dung này nên kém tổng điểm so với VĐV VN. Li Yi đạt 19,39 điểm, trong khi Thúy Vi đạt 19,41 điểm.

- Hàn quốc có thêm huy chương vàng ở môn bắn súng. Nhà vô địch Olympic Bắc Kinh 2008 - Pang Wei (Trung Quốc) về đích ở vị trí thứ 2 trong khi đó Jin Jongoh (Hàn Quốc), nhà vô địch Olympic 2012 và ASIAD 16 chỉ giành được tấm HCĐ. Người đoạt HCV là VĐV trẻ tài năng - Kim Cheongyong. Một màn trình diễn tuyệt vời của tay súng mới chỉ 17 tuổi. Tháng trước, Kim Cheongyong cũng vừa giành được HCB tại Olympic trẻ mùa hè được tổ chức tại Nanjing, Trung Quốc.

- Bắn súng thi đấu không thành công.Trong ngày thi đấu thứ hai của môn bắn súng với nội dung súng ngắn bắn chậm 10m, các xạ thủ của chúng ta như Xuân Vinh, Quốc Cường đều sớm dừng bước ở vòng CK.

- ĐOÀN VIỆT NAM CÓ CƠ HỘI GIÀNH HCV ĐẦU TIÊN! Với số điểm 9,71 ở bộ môn kiếm thuật (Wushu), Dương Thúy Vi đang dẫn đầu danh sách các VĐV tham dự môn Wushu biểu diễn và nếu tiếp tục thành công ở nội dung thương thủ, Thúy Vi sẽ chính thức mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 17.

- Với 9,66 điểm, Nguyễn Mạnh Quyền đang xếp sau VĐV Hàn Quốc Le Yonghyun (9,68 điểm) và Trung Quốc Sun Peiyuan (9,77 điểm) ở nội dung đao thuật (Wushu), qua đó có cơ hội mang về thêm một tấm huy chương cho thể thao Việt Nam nếu có thể thi đấu tốt ở nội dung côn thuật sẽ diễn ra vào buổi trưa.

- Ở môn bơi lội, Hoàng Quý Phước về thứ 3 đợt 4 vòng loại cự ly 200 m tự do nam với thành tích 1 phút 51 giây. Trong khi đó, Trần Duy Khôi chỉ về thứ 6 ở cự ly 100 m ngửa với thời gian 57 giây 74 và bị loại. Như vậy, bơi lội Việt Nam chỉ còn trông chờ vào Hoàng Quý Phước.

Trong sáng nay (21/9), 2 niềm hy vọng huy chương của thể thao Việt Nam ở môn bơi lội là Hoàng Quý Phước và Trần Duy Khôi sẽ ra quân thi đấu vòng loại. Vòng chung kết các nội dung có Quý Phước và Duy Khôi tham dự sẽ thi đấu chung kết vào chiều tối cùng ngày.

Cùng với môn bơi, những môn thể thao khác như Kiếm, Thể dục, Rowing, Cầu mây, Bắn súng, Wushu, cũng sẽ có những VĐV Việt Nam tham gia. Trong số đó, niềm hy vọng giành “vàng” của thể thao Việt Nam một lần nữa được dành cho bộ ba xạ thủ của bộ môn bắn súng gồm Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Hoàng Phương.

Ngày hôm qua là một ngày thi đấu chưa thực sự thành công của bắn súng Việt Nam khi có những lúc chúng ta đã ở rất gần với tấm HCV nhưng rồi lại thất bại do vấn đề tâm lý ở những thời khắc quyết định. Hy vọng rằng, điểm yếu này của bắn súng Việt Nam sẽ được khắc phục trong ngày hôm nay.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1