Nga phản đối lệnh cấm VĐV Nga tham gia Paralympic

Ban Thời sựCập nhật 12:37 ngày 08/08/2016

VTV.vn - Chỉ ít giờ sau khi IPC ra lệnh cấm tất cả các VĐV Nga tham dự Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật tại Rio de Janeiro, Nga ngay lập tức đã gửi đơn kháng cáo.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao người khuyết tật Nga - ông Lev Seleznev - cho hay: "Nước này vừa gửi kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao nhằm phản đối quyết định của Ủy ban Paralympic Quốc tế và công văn này sẽ được xem xét giải quyết theo quy trình".

Ủy ban Paralympic Quốc tế đã ra quyết định trên sau khi xem xét một báo cáo do luật sư Richard McLaren, thành viên của Cơ quan Phòng chống doping thế giới cung cấp về tình trạng sử dụng doping ở Nga. Lệnh cấm này có hiệu lực ngay lập tức.

Ngay sau khi lệnh cấm được đưa ra, Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko khẳng định, đây là một quyết định chưa từng có tiền lệ, không có cơ sở; đồng thời tuyên bố, nước này sẽ kháng cáo quyết định trên lên Tòa án Trọng tài Thể thao".

Ông cũng cho biết: "Nếu Tòa án Trọng tài Thể thao không giải quyết thỏa đáng vụ việc, Nga sẽ gửi đơn kiện lên tòa dân sự".

Tất cả các VĐV Nga sẽ bị cấm tham dự Paralympic 2016 Tất cả các VĐV Nga sẽ bị cấm tham dự Paralympic 2016

VTV.vn - Theo quyết định mới được công bố từ Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC), tất cả các VĐV Nga sẽ bị cấm Paralympic 2016 tới đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Xuân Mạnh và Văn Đức quyết tâm lớn trước trận siêu cúp Quốc gia

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sự góp mặt của 2 tuyển thủ U23 Việt Nam là Văn Đức và Xuân Mạnh trong đội hình giúp SLNA thu hút khá nhiều fan hâm mộ đến theo dõi buổi tập của đội.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1