Nhìn lại kỳ tích vô tiền khoáng hậu ở Pháp mở rộng của Nadal

T.KCập nhật 09:03 ngày 13/06/2017

VTV.vn - Trong vòng 13 năm tham dự giải Pháp mở rộng gần nhất, chỉ có 3 lần Nadal hụt chức vô địch và tạo ra kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Rafael Nadal đã tạo ra kỳ tích Decima khi giành chức vô địch thứ 10 trong sự nghiệp tại Pháp mở rộng. Trong làng quần vợt đương đại, chưa một tay vợt nào vô địch tại một giải Grand Slam nhiều đến thế.

Huyền thoại đương đại Roger Federer với sở trường là mặt sân cỏ cũng mới chỉ có 7 danh hiệu Wimbledon, trong khi ở mặt sân cứng ở Mỹ mở rộng, FedEx mới có 5 chiếc cúp. Trong khi đó, Djokovic cũng có sở trường mặt sân cứng và rất có duyên ở Úc mở rộng cũng còn kém giấc mơ Decima 4 danh hiệu.

Trong số 3 lần không chạm tay được vào chức vô địch ở Pháp mở rộng trong 13 năm qua, 2 trong số đó là khi Nadal dính chấn thương.

Năm 2009, Federer xuất sắc "cướp" chức vô địch của Nadal khi lọt vào chung kết và loại Robin Söderling sau 3 set. Đó có thể coi là chức vô địch đầu tiên và duy nhất mà "tàu tốc hành" có được.

Ngoài ra, năm 2015 và 2016, Nadal trong giai đoạn chấn thương dai dẳng chưa lấy lại được thể lực và phong độ vốn có nên Wawrinka và Djkovic "tranh thủ" để có cơ hội 1 lần hiếm hoi tận hưởng chức vô địch Roland Garros. Còn lại, Nadal "tham lam" đã lần lượt đả bại 6 tay vợt khác nhau như Federer (4 lần), Djokovic (2 lần), Robin Söderling, Ferrer, Stan Wawrinka và Mariano Puerta để đi vào lịch sử giải đấu như một huyền thoại sân đất nện.

Thành tích 10 lần vô địch của Nadal ở Roland Garros:

Nhìn lại kỳ tích vô tiền khoáng hậu ở Pháp mở rộng của Nadal - Ảnh 1.


Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1