Những người tiên phong của thể thao TP Hồ Chí Minh

Ban Thể thao VTVCập nhật 23:52 ngày 30/04/2016

VTV.vn - Hãy cùng VTV điểm mặt những VĐV đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thể thao TPHCM.

Phóng viên VTV gặp lại cựu võ sỹ Trần Quang Hạ trong những ngày tháng 4 lịch sử. Trong câu chuyện của mình, người con của thành phố mang tên Bác đã say sưa kể với chúng tôi về tấm huy chương vàng anh giành được ở môn Taekwondo tại Asiad 1994. Tất cả dường như mới diễn ra ngày hôm qua, bởi tấm huy chương lịch sử này là huy chương vàng Asiad đầu tiên mà Thể thao Việt Nam có được từ ngày đất nước hoàn toàn thống nhất. Càng quý hơn khi kể từ đây, Thể thao Việt Nam đã nâng cao được vị thế của mình trên trường quốc tế.

Một gương mặt ưu tú nữa, 1 biểu tượng trong tiến trình hội nhập đầu tiên của Thể thao Việt Nam kể từ sau ngày đất nước hoàn toàn thống nhất là cựu võ sỹ Judo, Cao Ngọc Phương Trinh. Bỏ lại đằng sau những vinh quang trong quá khứ với 3 tấm huy chương vàng liên tiếp tại đấu trường SEA Games rồi rất nhiều những danh hiệu cao quý khác, cô gái vàng một thời của Judo Việt Nam vẫn đang cố gắng góp phần nhỏ bé trong việc khôi phục lại vị thế của Judo thành phố cũng như tạo nguồn cho Judo Việt Nam từ sân chơi học đường.

Quang Hạ, Phương Trinh giờ đã chuyển sang làm công tác chuyên môn nhưng họ vẫn tiếp tục chung tay để đào tạo thêm tài năng cho thể thao nước nhà.Và hiện tại, những thế hệ của Duy Khôi, Quang Nhật, Quang Liêm... lại viết tiếp những trang vàng của thể thao thành phố TP HCM trong dòng chảy không ngừng của Thể thao Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Lịch thi đấu FIFA U20 Thế giới 2017 hôm nay, 26/5: U20 Anh, U20 Hàn Quốc cạnh tranh ngôi đầu

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hôm nay 26/5, các trận đấu ở lượt trận cuối vòng bảng sẽ bắt đầu được diễn ra, trong đó, đáng chú ý là cuộc cạnh tranh ngôi đầu của U20 Anh và U20 Hàn Quốc.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1