“Nữ hoàng kiếm chém” Lệ Dung nói gì sau kỳ tích giành vé Olympic?

Theo VOVCập nhật 23:34 ngày 12/04/2016

VTV.vn - Trưa 12/4, Lệ Dung đã giành ngôi vô địch ở vòng loại Olympic khu vực châu Á-Thái Bình Dương diễn ra ở Trung Quốc để giành vé tới Rio 2016.

Sau khi kết quả bốc thăm được công bố, cơ hội lên ngôi vô địch để giành tấm vé duy nhất dự Olympic nội dung này ở giải của Lệ Dung được đánh giá là không nhiều.

Tuy nhiên, “nữ hoàng kiếm chém” của Việt Nam đã làm nên điều thần kỳ, khi lần lượt đánh bại các tay kiếm của Thái Lan, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Kazakhstan, Hongkong (Trung Quốc) trước khi chiến thắng tay kiếm người Đài Loan (Trung Quốc) 15-13 đầy kịch tính ở trận chung kết để giành vé tới Olympic Rio 2016 theo cách thuyết phục nhất.

Phút giây hạnh phúc được Lệ Dung chia sẻ cùng HLV và đồng đội sau khi giành tấm vé tới Rio 2016 thần kỳ. (Ảnh: Facebook nhân vật).
Phút giây hạnh phúc được Lệ Dung chia sẻ cùng HLV và đồng đội sau khi giành tấm vé tới Rio 2016 "thần kỳ". (Ảnh: Facebook nhân vật).

Do vòng loại Olympic 2016 môn đấu kiếm khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang diễn ra ở Trung Quốc, nơi hạn chế khá nhiều các mạng xã hội nước ngoài nên việc liên lạc với Lệ Dung gặp khá nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, VOV.VN đã kịp liên lạc với VĐV sinh năm 1985, người đã gắn bó với môn đấu kiếm tới 14 năm để cùng chia sẻ cảm giác khi giấc mơ Olympic của Lệ Dung đã trở thành hiện thực.

“Tôi rất vui và hạnh phúc vì giấc mơ bấy lâu nay tưởng như xa vời, cuối cùng đã trở thành sự thật. Tấm vé tới Olympic Rio 2016 có thể xem như là niềm vui tột cùng với tôi khi ở “cuối đời” sự nghiệp VĐV đấu kiếm mà tôi theo đuổi bấy lâu nay”, Lệ Dung mãn nguyện chia sẻ cùng VOV.VN.

Lệ Dung cùngđội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã giành 3 vé Olympic và đang chờ tin vui từ Tiến Nhật. (Ảnh: Facebook nhân vật).
Lệ Dung cùngđội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã giành 3 vé Olympic và đang chờ tin vui từ Tiến Nhật. (Ảnh: Facebook nhân vật).

Lệ Dung cũng cho biết niềm vui lớn lao này được “nữ hoàng kiếm chém” của Việt Nam chia sẻ với HLV của mình đầu tiên, trước khi “vỡ òa” trong vòng tay các đồng đội ở đội tuyển đấu kiếm. Lệ Dung cũng ngay lập tức gọi điện về để báo tin vui cho gia đình của mình.

Đây là tấm vé dự Olympic lần đầu tiên trong đời của Nguyễn Thị Lệ Dung dù cô đã có hơn 14 năm gắn bó với môn đấu kiếm. Đây cũng là tấm vé thứ ba dự Olympic 2016 của đấu kiếm Việt Nam, sau Vũ Thành An và Nguyễn Thị Như Hoa. Trong lịch sử dự vòng loại Olympic, chưa bao giờ đấu kiếm Việt Nam đạt tới cột mốc này.

Ở kỳ Olympic trước đó, đấu kiếm Việt Nam chỉ có duy nhất Nguyễn Tiến Nhật giành vé tham dự Olympic London 2012. Tính đến thời điểm này, Tiến Nhật đã tiến tới vòng tứ kết tại vòng loại châu Á – Thái Bình Dương, đang diễn ra ở Trung Quốc.

Nhận định về thành công lịch sử của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam, Lệ Dung nói: “Mỗi tấm vé đến Rio 2016 đều là niềm vui của tất cả mọi người trong đội tuyển đấu kiếm nói riêng và của tất cả những người hâm mộ thể thao Việt Nam nói chung. Tôi mừng và hạnh phúc khi được mang vinh quang này về cho Tổ quốc và môn đấu kiếm”.

Ở tuổi 31, giấc mơ tham dự Olympic của Lệ Dung đã trở thành sự thật. “Tôi chỉ dám nói sẽ cố gắng hết sức mình, chiến đấu với tất cả những gì mình có, với khả năng mình có thể, vì đó là giải đấu tầm cỡ thế gới và quy tụ những VĐV tốt nhất”, Lệ Dung cho biết.

Kiếm thủ Nguyễn Lệ Dung giành vé tham dự Olympic 2016 Kiếm thủ Nguyễn Lệ Dung giành vé tham dự Olympic 2016

VTV.vn -Sau khi đón nhận tin vui từ hai kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa và Vũ Thành An, Nguyễn Lệ Dung là VĐV tiếp theo giành được tấm vé tham dự Olympic Rio 2016.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1