Thực hư chuyện Võ Lý bị loại khỏi đội U21 vì "sao U19 Việt Nam"

Minh Chiến (Vietnam Plus)Cập nhật 11:08 ngày 19/10/2014

Tuấn Tài được chọn hoàn toàn vì lý do chuyên môn, không liên quan gì tới mác U19 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

HLV Phan Công Thìn khẳng định Võ Lý chưa từng có tên trong danh sách chính thức của U21 Báo Thanh niên Việt Nam...

Trong khi đó, quyết định chọn Hồ Tuấn Tài của U19 Việt Nam đã được đích thân phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn “bật đèn xanh”.

Cách đây ít ngày, ban huấn luyện đội U21 Báo Thanh niên Việt Nam (gọi tắt là đội U21 Việt Nam) đã ra quyết định loại tiền đạo Võ Lý của lò Sông Lam Nghệ An để thay bằng tiền đạo U19 Việt Nam Hồ Tuấn Tài.

Quyết định trên đã gây rất nhiều bức xúc trong dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng đây là một sự bất công khi Võ Lý đã thi đấu rất hay tại giải U21 quốc gia - Báo Thanh niên nhưng lại phải nhường chỗ cho một tuyển thủ U19 Việt Nam không tham dự bất kỳ trận đấu nào ở cấp độ U21.

Đây cũng là chủ đề nóng nhất tại cuộc họp báo giải U21 quốc tế Báo Thanh niên chiều nay (18/10). Trả lời về vấn đề này, huấn luyện viên đội U21 Việt Nam Phan Công Thìn khẳng định Võ Lý chưa từng được triệu tập lên tuyển: “Sau khi kết thúc giải, hội đồng tuyển chọn đã chọn ra danh sách sơ bộ lên tới 30 em. Sau đó, chúng tôi chọn ra 25 em. Danh sách ấy chưa hề có Võ Lý.”

“Ban đầu, chúng tôi đã loại Võ Lý để chọn Hồ Phúc Tịnh - tiền đạo vừa là vua phá lưới, vừa là cầu thủ xuất sắc nhất giải. Nhưng Phúc Tịnh dính chấn thương và Thanh Hiền cùng Ngọc Thắng được triệu tập lên tuyển Việt Nam nên chúng tôi phải tính toán lại.”

“Khi đó, U19 Việt Nam vừa bị loại ở giải châu Á, chúng tôi đã bàn lại và quyết định gọi Tuấn Tài cùng Văn Long. Đưa ra quyết định đó, tôi đặt yếu tố chuyên môn lên hàng đầu, tôi chịu trách nhiệm với việc này.”

Cùng với Tuấn Tài, Văn Long (áo trắng) cũng được triệu tập lên đội U21. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đại diện ban tổ chức giải U21 quốc tế cũng khẳng định “Khi chúng tôi thông báo ông Miura gọi 2 cầu thủ U21 tham gia tuyển Việt Nam là Ngọc Thắng và Thanh Hiền, anh Thìn, anh Phạm Minh Đức và anh Đinh Văn Dũng là ba thành viên trong ban huấn luyện đội U21 đã bàn bạc và chọn lại từ một danh sách đề cử 7 tới 8 cái tên.”

“Lúc đó, anh Thìn cũng hỏi ý kiến tôi và anh Trần Quốc Tuấn Tuấn (Phó chủ tịch VFF) rằng có được chọn người ngoài danh sách này hay không. Anh Tuấn đã cho phép ban huấn luyện được quyền chọn những cầu thủ tốt nhất trong độ tuổi của mình, không nhất thiết phải tham dự vòng chung kết U21. Từ đó, anh Thìn bàn với anh Dũng gọi hai người của Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng vào đội hình là Tuấn Tài và Văn Long.”

Những tiết lộ của ông Phan Công Thìn và ban tổ chức giải U21 quốc tế đã khẳng định không hề có bất công nào với các cầu thủ U21 hay sự thiên vị nào với Tuấn Tài của U19 Việt Nam./.

CLB Quảng Nam - FLC Thanh Hóa: Khác biệt ở Claudecir? (17h00, trực tiếp trên VTV6)

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Việc chân sút chủ lực Claudecir trở lại thi đấu sẽ giúp CLB Quảng Nam cải thiện đáng kể sức mạnh hàng công trước đối thủ được đánh giá cao FLC Thanh Hóa.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1