U19 Việt Nam: Thầy Giôm sẽ dùng tiền đạo ảo?

Theo TTSXCT Thể thaoCập nhật 14:43 ngày 08/10/2014

HLV Guillaume Graechen và các học trò

HLV Guillaume Graechen cho các học trò tập theo sơ đồ chiến thuật 4 hậu vệ và 6 tiền vệ, sử dụng tiền đạo ảo nhằm tập trung cao độ dành cho khu vực trung tuyến.

Ngày mai (9/10), đội tuyển U19 Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại giải U19 châu Á. Trước đó, đội đã có buổi tập thứ 2 vào chiều 7/10.

Sân vận động CLB Nay Pyi Taw là địa điểm trong buổi tập thứ 2 của đội tuyển U19 Việt Nam trên đất Myanmar. So với buổi tập đầu tiên ở sân tập bên trong khu liên hợp thể thao quốc gia Wunna Theikhdi, sân tập này có vị trí xa hơn. Tuy nhiên, điều kiện giao thông đi lại thuận lợi cùng với chất lượng mặt sân tập khá tốt đã giúp đội tuyển U19 Việt Nam hoàn thành các bài tập theo đúng ý muốn của mình.

Khác với buổi tập đầu tiên với những bài tập nhẹ chủ yếu chuyền bóng và phối hợp di chuyển trong phạm vi hẹp, ở buổi tập vừa qua, các cầu thủ được chia làm 2 đội thi đấu đối kháng thực hiện các mảng miếng tấn công.

Theo đó, thầy Giôm cho các học trò tập theo sơ đồ chiến thuật 4 hậu vệ và 6 tiền vệ sử dụng tiền đạo ảo nhằm tập trung cao độ dành cho khu vực trung tuyến. Tuy nhiên, ở buổi tập trung vệ Đông Triều vẫn chưa thể tập chung cùng với các đồng đội sau chấn thương căng cơ đùi sau. Trong khi đó, hậu vệ cánh Hồng Duy dù băng gối với ảnh hưởng từ chấn thương gân khoeo nhưng vẫn có thể hoàn thành giáo án của buổi tập.

Trả lời câu hỏi về tình hình chấn thương của các cầu thủ U19 ở thời điểm này, ông Guillaume Graechen - HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam cho biết: “Đông Triều chắc chắn sẽ không thi đấu ở trận đầu tiên vì chúng tôi không muốn mạo hiểm, còn Hồng Duy như các bạn thấy, cậu ấy vẫn có mặt trên sân luyện tập từ đầu đến cuối, bởi vậy, không có lý do gì mà cậu ấy không đá chính ở trận đấu đầu tiên gặp U19 Hàn Quốc".

Hôm nay (8/10), đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng trước cuộc chạm trán với đội tuyển Hàn Quốc.

Mời quý vị theo dõi hình ảnh buổi tập thứ hai của đội tuyển U19 qua Video dưới đây!

Buổi tập thứ hai của U19 Việt Nam

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1