Việt Nam khẳng định đẳng cấp tại Giải cử tạ vô địch ĐNA

Ban Thể thao VTVCập nhật 21:39 ngày 26/06/2015

VTV.vn - Cử tạ là bộ môn không có trong danh sách thi đấu tại SEA Games 28 và đến tận hôm nay (26/6), các lực sỹ mới bước vào tranh tài tại giải cử tạ vô địch Đông Nam Á 2015.

Diễn ra khi SEA Games 28 đã chính thức kết thúc, song, điều đáng mừng là cả hai niềm hy vọng của Việt Nam tại Giải cử tạ vô địch Đông Nam Á - Trần Lê Quốc Toàn và Thạch Kim Tuấn - đều thể hiện được bản lĩnh tại hạng cân 56kg và chia nhau 2 thứ hạng cao nhất.

Thạch Kim Tuấn vốn là Á quân thế giới ở hạng cân này, tuy nhiên, trong 1 ngày thi đấu xuất thần, Trần Lê Quốc Toàn đã đánh bại người đồng đội để giành tấm HCV trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Tổng cử Thạch Kim Tuấn đạt được là 272kg, kém xa thành tích giúp anh trở thành Á quân thế giới là 296kg.

Trong khi đó, tại giải đấu này, Quốc Toàn đã vượt qua Kim Tuấn với thành tích tổng cử hơn đúng 1kg . Đây là chiến thắng có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với Quốc Toàn bởi trong những năm gần đây, anh chỉ được xem vận động viên dự bị cho Kim Tuấn ở hạng cân 56kg.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

ABL 2017 - 2018: Saigon Heat kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 6

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong một ngày mà các tay ném không đạt được phong độ tốt nhất, Saigon Heat không thể tận dụng thành công những cơ hội ghi điểm của mình và phải nhận trận thua cách biệt.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1