81% người dùng Apple cập nhật iOS 8.0

LH (Dịch)-Thứ tư, ngày 06/05/2015 14:32 GMT+7

VTV.vn - Apple vừa thông báo, hiện đã có 81% người dùng các thiết bị iOS đã cập nhật lên phiên bản 8.0 của hệ điều hành iOS.

Thông tin từ Apple cho biết, có khoảng 17% các thiết bị của hãng vẫn đang chạy trên hệ điều hành iOS 7 (phát hành vào tháng 9/2013) và có 2% các thiết bị chạy các phiên bản thấp hơn.

Được biết, phiên bản iOS 8.0 được ra mắt vào tháng 9/2014. Sau hơn 7 tháng có mặt, phiên bản này đã có mặt trên khoảng 81% thiết bị Apple. Như vậy, iOS 8 trở thành phiên bản iOS phổ biến nhất trên các thiết bị di động của Apple.

Tuy nhiên, Apple cho biết thêm, tỷ lệ cập nhật phiên bản iOS 8 thấp hơn so với phiên bản iOS 7. Trong cùng khoảng thời gian có mặt trên thị trường, có khoảng 90% các thiết bị Apple được nâng cấp lên iOS 7.

Giới quan sát thị trường nhận định, so với Android, nền tảng iOS có tốc độ phát triển cũng như cập nhật nhanh hơn, một phần là do sự độc quyền của nền tảng này trên các thiết bị do Apple sản xuất. Trong khi Android mặc dù được nhiều nhà sản xuất thiết bị cầm tay lựa chọn, Google chỉ thực hiện ưu tiên cập nhật hệ điều hành mới cho dòng Nexus và các thiết bị Google Play - dòng sản phẩm chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số các thiết bị Android hiện nay.

Ngoài ra, một yếu tố khác khiến tốc độ cập nhật phiên bản Android chậm hơn iOS là do các nhà sản xuất thiết bị sử dụng nền tảng Android không cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho các thiết bị của mình nhanh chóng như Apple.

Theo thông số mới nhất từ Google, chỉ có 5,4% các thiết bị chạy trên hệ điều hành Android sử dụng phiên bản Android 5.0 Lollipop trong khi phiên bản này được phát hành từ tháng 10/2014.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI