Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong ngày Siêu thứ Ba

Lê Tuyển (Phóng viên VTV thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 02/03/2016 09:41 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Chốt phiên ngày Siêu thứ Ba, các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều chuyển sang sắc xanh.

Trong khi người dân Mỹ ở 12 bang và vùng lãnh thổ hải ngoại Samoa đi bầu cho ứng cử viên các Đảng tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ, tại New York, các nhà đầu tư phố Wall đã chào đón sự kiện này bằng cách mua vào cổ phiếu.

Chốt phiên ngày Siêu Thứ Ba, các chỉ số chính đều chuyển sang sắc xanh. Riêng chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng tới hơn 330 điểm (tương đương 2% giá trị), mức tăng cao thứ 2 trong năm nay. Chỉ số đại diện cho ngành công nghệ, vốn rất èo uột từ đầu năm tới giờ, cũng tăng tới 2,7% giá trị.

Cộng hưởng cùng chứng khoán, giá dầu thô tại New York cũng tăng thêm 65 cent/thùng và trụ ở ngưỡng 34,40 USD/thùng.

Nhà đầu tư Mỹ có nhiều lý do để ăn mừng nhưng thông tin khiến họ lạc quan hơn cả lại đến từ Mỹ. Trong tháng 1, doanh số bán ô tô của các nhà máy và hoạt động chi tiêu cho xây dựng đều tăng mạnh. Thêm vào đó, chỉ số hoạt động của các nhà máy trên toàn nước Mỹ được xác định đã tăng 1,3%.

Thông tin kinh tế lạc quan nhưng trong một tuyên bố vừa đưa ra hôm nay, một quan chức của Cục dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) tuyên bố, những số liệu này có thể không đủ để FED nâng lãi suất tiếp vào tháng 3 này. Điều này đã phần nào trấn an các nhà đầu tư về một đợt tăng lãi suất tiếp theo khiến đồng USD lại tăng giá mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive