Đồ ăn giải ngấy "cháy" hàng

TCTD-Thứ bảy, ngày 08/02/2014 10:10 GMT+7

Chán ngán với thịt, giò, bánh chưng, nhiều người đang tìm những loại thực phẩm, thức ăn ít mỡ để đổi món, giải ngấy sau Tết. Vì vậy các mặt hàng đang "cháy" hàng và trở nên đắt đỏ hơn ngày bình thường.

Dạo quanh một số con phố tại Hà Nội vào đầu giờ sáng, các quán bún cá, bún đậu, phở bò nườm nượp khách ra vào, bàn ghế ngồi kín chỗ. Nhân viên phục vụ phải vất vả lắm mới bố trí được chỗ ngồi cho khách, khi cao điểm, một vài nhà hàng còn kê thêm các bàn phụ, bàn nhỏ ra vỉa hè để phục vụ khách.

Tuy nhiên, nắm được tâm lý khách hàng cũng như đưa ra lý do ngày Tết nên hầu hết các cửa hàng ăn đều tăng giá trong những ngày này. Cụ thể, bún riêu cua - bò ngày thường khoảng 20.000-30.000 đồng/bát, nay tăng lên 40.000-50.000 đồng/bát; bún cá từ 25.000 lên 40.000-50.000đồng/bát.

Một mặt hàng được xem là rất hút khách là món đậu phụ. Khảo sát tại một số chợ Hoàng Mai, Xuân Đỉnh, Cầu Giấy, giá đậu phụ cũng tăng hơn so với ngày thường, cá biệt có chợ tăng giá gấp đôi, gấp ba. Giá trung bình từ 2.000 đồng/bìa tăng lên 3.000-4.000 đồng/bìa nhưng không ngớt người mua, thậm chí nhiều địa điểm còn “cháy” hàng.

Cùng với đậu phụ tăng giá, các loại hải sản, cá tôm cũng đua nhau làm giá trước nhu cầu cấp thiết của thị trường khi đã chán ngấy thịt.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive