Kiến nghị loại bỏ nhiều dự án thép giảm áp lực cung, cầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 05/10/2015 18:39 GMT+7

VTV.vn - Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, công suất thép xây dựng cả nước hiện đã lên đến 11 triệu tấn, trong khi mức tiêu thụ chỉ trên 5 triệu tấn, đồng nghĩa, cung vượt gấp đôi cầu.

Trước áp lực cung đã vượt quá cầu gây ra cạnh tranh ngày càng gay gắt, Hiệp hội Thép Việt Nam đã kiến nghị các bộ ngành liên quan thu hồi một số dự án thép chưa triển khai và không khả thi hoặc không tuân thủ về công nghệ sản xuất.

Theo ước tính của Hiệp hội, có 28 trong số 42 dự án đã đăng ký thực hiện giai đoạn 2013 - 2025 ít khả thi do chưa tuân thủ đầy đủ các quy định quy hoạch ngành thép, quy định về quá trình cấp phép đầu tư. Do đó, việc xem xét cắt giảm dự án thép không phù hợp quy hoạch, công nghệ lạc hậu là việc cần làm ngay.

Thép Việt Nam bị kiện bán phá giá và những nguy cơ nhãn tiền Thép Việt Nam bị kiện bán phá giá và những nguy cơ nhãn tiền

VTV.vn -Việc tôn, thép Việt Nam bị Thái Lan và hàng loạt nước khác trong khu vực điều tra chống bán phá giá khiến các DN trong nước lo lắng trước nguy cơ bị mất thị phần xuất khẩu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI