Nghệ An phát hiện và xử lý cơ sở chế biến giò, chả bẩn

Thu Trang-Chủ nhật, ngày 03/02/2013 07:56 GMT+7

(Ảnh minh họa)

Phòng cảnh sát Môi trường công an tỉnh Nghệ An, phối hợp với công an TP. Vinh đã phát hiện một lượng lớn thịt nguyên liệu làm giò, chả đã bốc mùi khó chịu và toàn bộ phụ gia đều không xuất xứ, nguồn gốc.

Địa điểm phát hiện ra kho hàng là cơ sở sản xuất và kinh doanh giò, chả tại số nhà 20, ngõ 73, phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh.

Toàn bộ số thịt lợn ước tính gần 3 tấn đang cất giữ tại cơ này này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, giấy kiểm dịch và chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó một phần đáng kể đã có hiện tượng thâm, mốc và bốc mùi khó chịu.

Một lượng lớn thành phẩm giò, chả phơi la liệt dưới sàn của xưởng sản xuất, ngay liền kề với nhà tắm, nhà vệ sinh. Trong khi đó, theo quy định thì khoảng cách tối thiểu phải là 300m.

Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ sở này chuyên cung cấp giò, chả cho hệ thống các nhà hàng, quán nhậu tại khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh và đã hoạt động từ năm 2009 đến nay.

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan công an đã phát hiện các loại phụ gia mà cơ sở này dùng để chế biến giò, chả không có xuất xứ rõ ràng, được đựng trong những bao nilon không nhãn mác.Cơ sở này cũng không xuất trình được những giấy tờ bắt buộc theo quy định như: Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm; Công bố quy chuẩn chất lượng và nhãn mác sản phẩm.

Hiện toàn bộ số nguyên liệu và thành phẩm giò chả đã bị cơ quan công an tạm giữ, lấy mẫu đi giám định an toàn vệ sinh thực phẩm để xử lý theo quy định của pháp luật.



Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước