TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Nhiều cơ hội tốt với thị trường chứng khoán 2015

Thúy Lan - Hoài Linh (TCKD)Cập nhật 10:23 ngày 15/01/2015

Năm 2015, các nhà đầu tư vẫn kiên trì kỳ vọng vào một chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường chứng khoán khi một loạt cổ phiếu tốt đã về mức giá hợp lý.

Kế hoạch tuyển dụng lên tới 200 nhân sự mới; triển khai chương trình môi giới trực tuyến để tiếp cận phân khúc khách hàng trẻ, ưa công nghệ; đặt kỳ vọng tăng trưởng từ 30 - 40%... là một vài điểm trong chiến lược phát triển của công ty chứng khoán trong năm 2015, nhằm đón đầu cơ hội mới trước những tín hiệu tốt của thị trường chứng khoán.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc kinh doanh chứng khoán - Công ty Chứng khoán VnDirect chia sẻ: "Trong năm 2015, VnDirect rất kỳ vọng thị trường phát triển tốt và đẩy mạnh phát triển dịch vụ khách hàng cá nhân".

Không chỉ VnDirect, hầu hết các công ty chứng khoán đều nhìn thấy cơ hội phát tiển tốt của thị trường trong năm 2015 từ triển vọng kinh tế vĩ mô đến các văn bản pháp luật hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, những chính sách tài chính ngân hàng hợp lý, kịp thời.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Công ty chứng khoán SSI nhìn nhận: "Năm 2015 có nhiều cơ hội tốt với thị trường chứng khoán. Về chính sách, Quốc hội đã thông qua hàng loạt luật, văn bản pháp quy, các cơ quan quản lý nhà nước đều đặt các doanh nghiệp lên cao, lãi suất thấp nhất trong 10 năm qua. Đây là nền tảng giúp các chi phí vốn đầu vào của các doanh nghiệp, lạm phát giảm, GDP dự báo tăng là những tín hiệu mừng, cơ hội của thị trường chứng khoán 2015 còn sáng".

Năm 2015, các nhà đầu tư vẫn kiên trì kỳ vọng vào một chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường khi một loạt các cổ phiếu tốt đã về mức giá hợp lý. Sự kỳ vọng này được thể hiện ngay trong tuần đầu tiên giao dịch khi thị trường có 4 phiên tăng liên tiếp và đạt mức tăng mạnh nhất trong 8 tháng qua.

Mời quý vị khán giả xem video chi tiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.