TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Siết chặt an toàn thực phẩm trong dịp Tết

Theo Chinhphu.vnCập nhật 11:23 ngày 16/01/2015

Bộ NN&PTNT yêu cầu Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố siết chặt các hoạt động sản xuất, chế biến và kinh doanh trên địa bàn.

Các địa phương cần cử cán bộ bám sát cơ sở hướng dẫn nông dân thực hiện các quy trình, kỹ thuật sản xuất nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản.

Bên cạnh đó, các địa phương cần chủ động, tích cực phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn để tuyên truyền, vận động, giám sát người sản xuất, kinh doanh rau quả, thịt, thủy sản không lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh, chất kích thích sinh trưởng trong sản xuất, kinh doanh; không sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh rau quả, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản.

Mặt khác, các đơn vị cơ sở cũng cần tuyên truyền vận động người tiêu dùng không ăn tiết canh, sử dụng các sản phẩm thực phẩm nông, lâm, thủy sản không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn.

Bộ NN&PTNT cũng yêu cầu các cơ quan, ban, ngành cần chủ động tổ chức phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương, chỉ đạo các chi cục trực thuộc thành lập các đoàn thanh tra chuyên ngành, liên ngành về chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản. Đặc biệt là các loại thực phẩm có nguy cơ cao và được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết và mùa lễ hội Xuân 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.