TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thận trọng khi lựa chọn hạt dưa, bánh chưng Tết

TCKD (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)Cập nhật 17:30 ngày 12/02/2015

Ảnh minh họa

Đây là khuyến cáo của Bộ Y tế do các sản phẩm hạt dưa, bánh chưng dễ bị tẩm, nhuộm các loại hóa chất độc hại như Rhodamine B.

Hạt dưa nhuộm bằng phẩm màu công nghiệp thường có màu sáng bóng, không bị phai kể cả khi tiếp xúc với nước. Người dùng không nên chọn loại hạt này và các hạt có màu lạ, hôi mốc hoặc ăn có vị đắng.

Với bánh chưng, người tiêu dùng không nên chọn bánh có lớp vỏ ngoài xanh mướt hoặc ánh tím mà chỉ nên mua ở các cơ sở có uy tín.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.