Thận trọng khi lựa chọn hạt dưa, bánh chưng Tết

TCKD (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 12/02/2015 17:30 GMT+7

Ảnh minh họa

Đây là khuyến cáo của Bộ Y tế do các sản phẩm hạt dưa, bánh chưng dễ bị tẩm, nhuộm các loại hóa chất độc hại như Rhodamine B.

Hạt dưa nhuộm bằng phẩm màu công nghiệp thường có màu sáng bóng, không bị phai kể cả khi tiếp xúc với nước. Người dùng không nên chọn loại hạt này và các hạt có màu lạ, hôi mốc hoặc ăn có vị đắng.

Với bánh chưng, người tiêu dùng không nên chọn bánh có lớp vỏ ngoài xanh mướt hoặc ánh tím mà chỉ nên mua ở các cơ sở có uy tín.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước