Thịt ngoại nhập khẩu vào Việt Nam ngày càng nhiều

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 26/01/2015 18:31 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: An ninh Thủ đô)

Theo Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Vinanet - Bộ Công Thương), thịt ngoại nhập khẩu vào Việt Nam ngày càng nhiều, đặc biệt là trong dịp cuối năm.

Dù phải chịu thuế nhập khẩu nhưng nhiều loại thịt ngoại nhập đang có giá rẻ hơn thịt nội. Giá gà công nghiệp trong nước (nguyên con làm sẵn) đang ở mức 40.000 - 45.000 đồng/kg tại phía Nam, trong khi thịt gà nhập về chỉ 35.000 đồng/kg.

Thịt bò nhập khẩu từ Australia cũng đang chiếm khoảng 70-80% thị trường với giá thấp hơn thịt bò Việt Nam. Cục Chăn nuôi cho biết, từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu chính ngạch 2.350 tấn thịt các loại.

Theo các nhà nhập khẩu, sở dĩ giá thịt ngoại rẻ hơn thịt nội là do các sản phẩm như: đùi gà, cánh gà, chân gà hay tim, lưỡi bò… là phụ phẩm ở nước ngoài, nhưng lại là "đặc sản" với người dân Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive