TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thịt ngoại nhập khẩu vào Việt Nam ngày càng nhiều

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 18:31 ngày 26/01/2015

Ảnh minh họa. (Nguồn: An ninh Thủ đô)

Theo Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Vinanet - Bộ Công Thương), thịt ngoại nhập khẩu vào Việt Nam ngày càng nhiều, đặc biệt là trong dịp cuối năm.

Dù phải chịu thuế nhập khẩu nhưng nhiều loại thịt ngoại nhập đang có giá rẻ hơn thịt nội. Giá gà công nghiệp trong nước (nguyên con làm sẵn) đang ở mức 40.000 - 45.000 đồng/kg tại phía Nam, trong khi thịt gà nhập về chỉ 35.000 đồng/kg.

Thịt bò nhập khẩu từ Australia cũng đang chiếm khoảng 70-80% thị trường với giá thấp hơn thịt bò Việt Nam. Cục Chăn nuôi cho biết, từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu chính ngạch 2.350 tấn thịt các loại.

Theo các nhà nhập khẩu, sở dĩ giá thịt ngoại rẻ hơn thịt nội là do các sản phẩm như: đùi gà, cánh gà, chân gà hay tim, lưỡi bò… là phụ phẩm ở nước ngoài, nhưng lại là "đặc sản" với người dân Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.