Trải nghiệm iPhone chạy hệ điều hành... Android

Bạch Hoàn - Phùng Định (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 03/09/2015 11:09 GMT+7

VTV.vn - Trên thị trường đang xuất hiện những chiếc iPhone giả dùng hệ điều hành mã nguồn mở Android. Đây thực sự là những chiếc điện thoại iPhone "hồn Trương Ba – da hàng thịt".

Trên thị trường điện thoại thông minh hiện nay, ngoài những chiếc iPhone được dựng lên từ những bộ phận, linh kiện của những chiếc iPhone cũ, hỏng rồi bán như máy mới còn có những loại hàng iPhone giả, giả 100%, giả từ trong ra ngoài. Đó là những chiếc iPhone giả được giới công nghệ gọi là "iPhone Android". Loại điện thoại "iPhone Android" này có nguồn gốc từ Trung Quốc, Đài Loan.

Thiết bị này sử dụng hệ điều hành Android của Google với giao diện giống iOs nhằm đánh lừa người dùng bởi hệ điều hành iOs chỉ được Apple phát triển trên điện thoại iPhone chính hãng.

Lõi bên trong của chiếc "iPhone Android", nút Home ảo của thiết bị bao gồm ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt lộn xộn. Dù có sóng wifi nhưng thiết bị vẫn không gửi được iMessage – loại tin nhắn miễn phí giữa các điện thoại iPhone với nhau khi có wifi hoặc 3G. Ngoài ra, khi truy cập vào chợ ứng dụng của Apple, máy sẽ chuyển sang chợ ứng dụng của Google...

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI