Trung Quốc chuộng trái cây sấy khô Việt Nam

Minh Thư-Thứ năm, ngày 05/12/2013 06:14 GMT+7

 Theo Hiệp hội rau quả Việt Nam, giá trị rau quả xuất khẩu sang Trung Quốc đang tăng khá nhanh trong những năm gần đây. 11 tháng đầu năm 2013, giá trị rau quả xuất khẩu sang Trung Quốc tăng gần 70 triệu USD so với cùng kỳ năm 2012 và chiếm tới 27,8% tổng giá trị xuất khẩu rau quả.

Việc gia tăng mạnh kim ngạch xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc có sự đóng góp không nhỏ của các sản phẩm chế biến sâu.

Hiện nay, các sản phẩm trái cây sấy khô đang được người tiêu dùng Trung Quốc rất ưa chuộng. Vì thế nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã bắt đầu giảm xuất khẩu trái cây tươi, gia tăng xuất khẩu trái cây sấy khô sang nước này.

Nhiều chuyên gia cho rằng, tiềm năng đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng rau quả sang Trung Quốc vẫn còn rất lớn. Bởi đây là thứ thực phẩm thiết yếu mà khả năng sản xuất của Trung Quốc không thể đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng nước này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước