1.200 diễn viên dự Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân

-Thứ bảy, ngày 09/08/2014 11:58 GMT+7

Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2014 với chủ đề "Dưới cờ quyết thắng" quy tụ 1.200 cán bộ, diễn viên đến từ 13 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp.

Tối 8/8, tại Nhà hát Quân đội phía Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức lễ khai mạc Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2014 với chủ đề "Dưới cờ quyết thắng.”

Hội diễn là hoạt động trọng điểm về văn học, nghệ thuật, báo chí của Bộ Quốc phòng diễn ra thường kỳ 5 năm một lần và là một nội dung quan trọng của công tác Đảng, công tác chính trị trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Hội diễn năm nay quy tụ 1.200 cán bộ, diễn viên đến từ 13 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trong quân đội, đoàn nghi lễ và Trường đại học Văn hóa nghệ thuật.

Toàn bộ hội diễn gồm 19 chương trình ở hai loại hình nghệ thuật ca múa nhạc và vở diễn sân khấu, trong đó có 11 chương trình ca múa nhạc tổng hợp, một chương trình hòa tấu, năm vở diễn sân khấu.

Nội dung các chương trình, vở diễn tập trung ca ngợi đất nước, con người Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam; ca ngợi bản chất tốt đẹp Bộ đội cụ Hồ qua các cuộc kháng chiến, trong cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định ý chí, nghị lực của người chiến sỹ quyết tâm giữ vững chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong đêm khai mạc là phần thi biểu diễn của Nhà hát Ca múa nhạc quân đội có chủ đề “Tổ quốc - Quê hương - Người chiến sỹ” với 10 tiết mục đặc sắc gồm hợp xướng, đơn ca, tốp ca, múa, song tấu và dàn nhạc.

Phần thi tiếp theo của các đơn vị diễn ra vào các buổi sáng và tối từ ngày 8-15/8.

Bên cạnh chương trình thi diễn, từ ngày 9-13/8, các đơn vị nghệ thuật sẽ biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ các đơn vị quân đội đóng quân tại thành phố và đông đảo quần chúng nhân dân tại 16 điểm diễn trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh lân cận.

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm khai mạc:

 

 

Tiết mục đơn ca nam và dàn hợp xướng Nhà hát ca múa nhạc Quân đội với nhạc phẩm "ATK Hồ Chí Minh." (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

 

Trình diễn các bộ tranh phục biểu diễn trong toàn quân. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

 

Các nghệ sỹ của 15 đoàn tham gia biểu chào mừng hội diễn. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

 

Dàn nhạc Big Bang Nhà hát ca múa nhạc Quân đội. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

 

Tiết mục hợp xướng và múa Nhà hát ca múa nhạc Quân đội với nhạc phẩm "Tổ quốc trong tim." (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive