1 triệu like trước 'tin vịt' Lý Liên Kiệt qua đời

-Thứ ba, ngày 05/07/2016 11:20 GMT+7

Tin đồn về cái chết của ngôi sao võ thuật Trung Quốc Lý Liên Kiệt hồi đầu tuần đã lan nhanh ở mức chóng trên các trang mạng xã hội. Nó càng khiến nhiều người hâm mộ khắp thế giới lo lắng hơn khi những gần đây Lý Liên Kiệt rất khổ sở bởi căn bệnh cường giáp, không thể vận động cường độ mạnh.

Tuy nhiên, đến nay những thông tin này đã được khẳng định hoàn toàn là "tin vịt". Cuối tuần qua, tin đồn về cái chết của Lý Liên Kiệt đã thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng sau khi trang About trên Facebook đăng dòng chữ "R.I.P. Jet Li" (Hãy yên nghỉ, Lý Liên Kiệt) và trang này đã nhận được gần 1 triệu "like". Trang này còn đưa những thông tin từng được cho là rất đáng tin cậy về cái chết của Lý Liên Kiệt:

"Khoảng 11 giờ trưa ngày 3/7/2016, nam diễn viên được yêu thích của chúng là là Lý Liên Kiệt đã qua đời. Lý Liên Kiệt sinh ngày 26/4/1963 ở Bắc Kinh. Ông sẽ luôn được nhớ mãi. Xin hãy chia sẻ sự cảm thông và lời chia buồn bằng việc bình luận hoặc đánh dấu "like" vào trang này".

 


Thực tế là Lý Liên Kiệt vẫn sống khỏe mặc dù ông đang lâm bệnh

Lập tức, hàng nghìn người hâm mộ đã viết những lời chia buồn của mình trên trang bày, bày tỏ nỗi buồn của họ về sự ra đi của nam diễn viên tài năng 55 tuổi. Tuy nhiên cũng có nhiều người hoài nghi về tin này, có lẽ họ đã đúc kết được những bài học từ những tin đồn chết mà nhiều ngôi sao khác từng bị "dính" trong thời gian gần đây.

Nhiều người cho rằng tin này không hề được đăng tải trên bất cứ trang mạng lớn nào của Trung Quốc và cái chết của một ngôi sao tên tuổi như Lý Liên Kiệt  thì đáng lẽ phải xuất hiện tràn ngập trên các phương tiện truyền thông thế giới. Hôm 4/7, các đại diện của Lý Liên Kiệt đã chính thức khẳng định đó là tin đồn nhảm.

"Lý Liên Kiệt đã bị đưa vào danh sách dài các nhân vật danh tiếng là nạn nhân của tin vịt. Đừng tin vào những gì các bạn thấy trên internet" – đại diện của Lý Liên Kiệt tuyên bố.

Nhiều người đã bày tỏ nỗi tức giận trước những thông tin sai sự thật này và cho rằng nó thiếu thận trọng, gây đau buồn và làm tổn thương người hâm mộ yêu quý nam diễn viên. Nhiều người lại cho rằng, sự việc này cho thấy Lý Liên Kiệt cực kỳ nổi tiếng khắp toàn cầu. Như vậy, Lý Liên Kiệt là ngôi sao gần đây nhất bị tung tin đã chết. Trước đó, ngôi sao võ thuật Thành Long cũng bị "dính" tin đồn này.

Tuấn Vĩ
Theo mediamass

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive