10 cảnh sát Yemen tử vong sau các cuộc tấn công của al-Qaeda

-Thứ tư, ngày 08/10/2014 17:20 GMT+7

Một nhóm tay súng tình nghi thuộc al-Qaeda đã phát động một loạt cuộc tấn công phối hợp nhằm vào các tòa nhà chính quyền và trụ sở cảnh sát ở al-Bayda, làm ít nhất 10 cảnh sát thiệt mạng.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo THX và AFP, rạng sáng 8/10, một nhóm tay súng tình nghi thuộc mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã phát động một loạt cuộc tấn công phối hợp nhằm vào các tòa nhà chính quyền và trụ sở cảnh sát ở tỉnh al-Bayda, miền Đông Nam Yemen, làm ít nhất 10 cảnh sát thiệt mạng.

Một quan chức quân đội Yemen giấu tên cho biết các đối tượng trên được vũ trang bằng súng tiểu liên và súng phóng lựu đã tấn công thị trấn trung tâm của tỉnh al-Bayda và một số tòa nhà chính quyền và cảnh sát tại đây.

Một quan chức tại bệnh viện Al-Thawra xác nhận "có 10 thi thể cảnh sát, trong đó có chín người thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe liều chết" nhằm vào một trung tâm chỉ huy.

Trong khi đó, một quan chức tình báo cho hay: “Hàng chục tay súng al-Qaeda đã tấn công căn cứ của lực lượng an ninh đặc biệt. Cùng thời điểm đó, hai chiếc xe gài thiết bị nổ tự chế đã lao vào tổ hợp tòa nhà chính quyền địa phương và các trạm kiểm soát của cảnh sát ở các khu vực xung quanh." Quan chức này xác nhận một số binh sỹ đã thiệt mạng hoặc bị thương, ít nhất sáu xe quân sự bị phá hủy và 10 chiếc bị đốt cháy.

Các vụ tấn công khủng bố trên diễn ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Yemen Abd-Rabbu Mansour Hadi chỉ định ông Ahmed Awad bin Mubarak, Chánh văn phòng Tổng thống làm Thủ tướng mới của Yemen.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành các vụ tấn công mới nhất trên./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive