10 lý do không nên cho smartphone đeo vỏ bảo vệ

Theo ICT News-Thứ tư, ngày 09/12/2015 10:40 GMT+7

VTV.vn - Với nhiều người, việc đầu tiên sau khi mua di động mới là sắm vỏ ốp. Smartphone là thiết bị đắt tiền nên dễ hiểu khi nhiều người muốn bảo vệ thiết bị của mình.

Thực tế, có nhiều lý do khiến bạn không cần đeo vỏ ốp cho smartphone của mình. Dưới đây là 10 lý do theo tổng hợp của trang Greenbot.

1. Smartphone hiện nay mỏng, nhẹ và đẹp

Các smartphone bây giờ đều được thiết kế tốt, nếu đeo vỏ ốp vào sẽ làm điện thoại trở nên xấu xí hơn và cầm cộm tay hơn.

2. Bạn là người thích phiên bản màu đặc biệt như vàng hoặc hồng


iPhone 6S phiên bản màu vàng hồng

iPhone 6S phiên bản màu vàng hồng

Bạn phải chờ hàng tháng trời để có chiếc smartphone màu vàng hoặc vàng hồng. Việc đeo vỏ ốp màu xám sẽ che đi phần lưng đẹp của máy.

3. Vỏ ốp khá đắt

Trừ những vỏ chất lượng kém và xấu, các vỏ ốp chất lượng cao và đẹp sẽ khiến bạn tốn thêm khoản tiền đáng kể, khoảng 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng hoặc hơn.

4. Điện thoại dễ bị mất hoặc bị trộm hơn là rơi vỡ

Thực tế, nhiều người thường bỏ quên hoặc bị mất trộm điện thoại hơn làm rơi vỡ thiết bị.

5. Khi đánh rơi, màn hình là thứ dễ vỡ đầu tiên


Màn hình là bộ phận mong manh nhất trên smartphone

Màn hình là bộ phận mong manh nhất trên smartphone

Bộ phận mong manh nhất của smartphone là màn hình lại thường không được vỏ ốp bảo vệ. Tất nhiên, vỏ ốp che phủ cạnh máy cũng làm giảm tác động đến màn hình khi rơi nhưng cũng chỉ giảm được một phần mà không giúp bảo vệ được màn hình.

6. Vỏ làm điện thoại nóng hơn

Nếu điện thoại của bạn có vấn đề về pin và quá nhiệt, vỏ ốp có thể là nguyên nhân.

7. Vỏ ốp có thể giảm chất lượng ảnh chụp

Việc lựa chọn vỏ ốp không chuẩn có thể ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp, ví dụ như vỏ che mất cảm biến lấy nét laser trên lưng máy hay vỏ bị bóng khiến ánh đèn flash bị phản chiếu trở lại.

8. Vỏ ốp có thể ảnh hưởng đến chất lượng gọi điện

Một số vỏ ốp có thể gây nhiễu các ăng-ten của điện thoại. Một số loại vỏ có thể che mất những khu vực quan trọng như mic thoại và mic chống ồn. Nếu bạn có dự định nghe tai nghe thì nên để ý xem vỏ ốp có dành khoảng trống ở khu vực giắc cắm cổng tai nghe hay không.

9. Vỏ ốp làm điện thoại bẩn hơn

Điện thoại vốn đã là thiết bị khá bẩn, thậm chí có nghiên cứu nói rằng điện thoại còn sở hữu nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu. Vỏ ốp có thể khiến cho bụi, vết bẩn, lông thú nuôi… dễ bám lại trên điện thoại hơn.

10. Bạn sẽ đổi điện thoại thường xuyên hơn

Hiện nay, chúng ta có nhu cầu đổi điện thoại mới nhanh và nhiều hơn trước đây, có thể trước cả khi điện thoại cũ trở nên xấu xí bởi các vết xước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive