12 nạn nhân vụ sập hầm thủy điện phục hồi sau 1 ngày chăm sóc đặc biệt

-Thứ bảy, ngày 20/12/2014 20:04 GMT+7

Chiều 20/12, bác sĩ Nguyễn Bá Hy – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau một ngày được chăm sóc đặc biệt sức khỏe của 12 công nhân bị nạn vừa được giải cứu khỏi hầm thủy điện Đa Dâng – Đa Chomo (xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã ổn định và bắt đầu sinh hoạt bình thường trở lại.

Theo bác sĩ Hy, ngay sau khi được giải cứu khỏi đường hầm bị sập và đưa về bệnh viện, tất cả 12 công nhân đã được chăm sóc đặc biệt để giúp hồi phục. Các nạn nhân đã được chụp X-quang kiểm tra tổng quát sức khỏe, được ăn uống với chế độ dinh dưỡng đặc biệt và “điện giải đồ” do cơ thể của họ bị mất quá nhiều nước. Đồng thời, các bác sĩ tâm lý đến từ Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên theo dõi, chăm sóc, động viên giúp họ ổn định tâm lý sau khi đã trải qua 81 giờ đồng hồ bị mắc kẹt trong đường hầm tối ngập với nhiều âu lo, hoảng sợ.

 

Nạn nhân Nhữ Văn Trường, 28 tuổi, quê Hà Nam đang được chăm sóc y tế. Ảnh: Ly Kha – Đặng Tuấn- TTXVN.

Sau một ngày chăm sóc, hiện sức khỏe, tâm lý của 11 nam công nhân đã tốt, sinh hoạt cơ bản trở lại bình thường, các anh em thường xuyên trò chuyện, trao đổi với nhau, với người thân. Hiện bệnh viện tiếp tục giữ ấm thân nhiệt cho họ bằng máy sưởi ấm. Riêng trường hợp của chị Đặng Thị Hồng Ngọc (26 tuổi, quê Nghệ An) là nạn nhân nữ duy nhất, sau khi được chăm sóc tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, được truyền dịch và có chuyên gia tâm lý túc trực bên cạnh, đến chiều 20/12 đã được chuyển xuống Khoa Nội để tiếp tục được điều trị với 11 công nhân còn lại.

Sau gần 81 giờ sống trong điều kiện khắc nghiệt nên hầu hết các công nhân bị nạn đã được cách ly theo dõi các bệnh truyền nhiễm. Bác sĩ Hy cho biết thêm, qua theo dõi, thăm khám cho thấy các công nhân không bị bệnh truyền nhiễm, tuy nhiên các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các công nhân.

 

Nạn nhân đầu tiên được đưa về Bệnh viên đa khoa tỉnh Lâm Đồng là Hoàng Văn Sơn, 24 tuổi, quê Ý Yên, Nam Định đã tươi vui trở lại. Ảnh: Ly Kha – Đặng Tuấn- TTXVN.

Trong ngày 20/12, nhiều đoàn công tác của các cơ quan, ban ngành và tỉnh Lâm Đồng đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 12 công nhân. Nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã trao tiền hỗ trợ các công nhân bị nạn và chúc các công nhân sớm hồi phục sức khỏe.

Đặng Tuấn - TTXVN

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive