14 quốc gia và vùng lãnh thổ dự Liên hoan Xiếc quốc tế Cuba

-Thứ sáu, ngày 01/08/2014 17:27 GMT+7

Ban tổ chức cho biết CirCuba 2014 lần này mang đến cho khán giả 80 tiết mục đầy màu sắc và ghi đậm dấu ấn riêng của từng nước.

 

(Nguồn: habanaradio.cu)

Ngày 31/7, Liên hoan Xiếc quốc tế Cuba 2014 (CirCuba) lần thứ 13 đã khai mạc tại nhà hát Karl Marx nổi tiếng ở thủ đô La Habana, Cuba.

Tham dự ngày hội của những màn ảo thuật và nhào lộn đặc sắc lần này có sự góp mặt của các nghệ sỹ xiếc từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ban tổ chức cho biết CirCuba 2014 lần này mang đến cho khán giả 80 tiết mục đầy màu sắc và ghi đậm dấu ấn riêng của từng nước. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra vòng tranh tài giữa các đoàn xiếc quốc tế.

CirCuba 2014 cũng đánh dấu sự góp mặt lần đầu tiên của đoàn xiếc Tây Ban Nha Made in Jabon và đoàn xiếc quốc gia Nga Rosgoscirk.

Bên cạnh các tiết mục xiếc đầy hấp dẫn, khán giả còn được thưởng thức nhiều bộ phim về bộ môn nghệ thuật này như ''The Circus'' của danh hài Charlie Chaplin, ''The Greatest Show on Earth'' của Cecil B. DeMille, hay ''Trapeze'' do Carol Reed làm đạo diễn và ''Circus of Horrors'' của Sidney Hayers.

Kéo dài trong năm ngày, Liên hoan Xiếc quốc tế Cuba 2014 sẽ hạ màn vào ngày 5/8./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive