16 xe viện trợ nhân đạo của Nga tiến về biên giới Ukraine

-Chủ nhật, ngày 17/08/2014 17:45 GMT+7

16 xe tải, một phần trong đoàn xe chở hàng cứu trợ nhân đạo quy mô lớn của Nga cho Ukraine đã rời điểm dừng chân ở phía Tây nước Nga và hướng tới biên giới Ukraine.

 

Đoàn xe viện trợ của Nga tiến về biên giới Ukraine. (Nguồn: AP)

Một phóng viên Reuters cho biết, ngày 17/8, 16 xe tải, một phần trong đoàn xe chở hàng cứu trợ nhân đạo quy mô lớn của Nga cho Ukraine đã rời điểm dừng chân ở phía Tây nước Nga trong nhiều ngày qua và hướng tới biên giới Ukraine.

Chính phủ Ukraine cho biết đoàn xe của Nga gồm tổng cộng khoảng 280 xe tải, là đoàn xe viện trợ nhân đạo, đã được phép vượt qua biên giới dưới sự giám sát của Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế.

Trước đó, Đại diện của Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC) tại Nga, Pascal Cuttat cho biết Moskva và Kiev ngày 16/8 đã nhất trí về thủ tục cho phép đoàn xe viện trợ nhân đạo của Nga đi vào lãnh thổ Ukraine.

Đại diện Cuttat thông báo chính phủ hai bên đã nhất trí về cách thức tiếp tục kiểm duyệt các các mặt hàng chuyên chở trong xe cũng như công tác chuẩn bị đối với đoàn xe cứu trợ của Nga. ICRC ngày 16/8 cũng xác nhận rằng Nga đã cung cấp cho ICRC danh mục chung các mặt hàng mà đoàn xe chuyên chở./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive