2.000 người Mexico phong tỏa phản đối vụ sinh viên mất tích

-Thứ năm, ngày 27/11/2014 10:45 GMT+7

Hơn 2.000 người Mexico phong tỏa tuyến đường cao tốc nối thủ đô Mexico City với thành phố Acapulco để phản đối vụ 43 sinh viên mất tích.

 

Biểu tình đòi chính quyền tìm kiếm 43 giáo sinh mất tích. (Nguồn: BBC)

Ngày 26/11, hơn 2.000 người Mexico đã phong tỏa tuyến đường cao tốc nối liền thủ đô Mexico City với thành phố Acapulco trong cuộc biểu tình đánh dấu tròn 2 tháng kể từ ngày 43 giáo sinh bị bắt cóc ở bang miền Nam Guerrero.

Địa điểm chính của cuộc biểu tình diễn ra tại thủ phủ Chilpancingo của bang Guerrero. Tham gia biểu tình có phụ huynh và đông đảo bạn học của những giáo sinh mất tích đến từ trường sư phạm Ayotzinapa.

Để ngăn chặn nguy cơ bùng phát bạo loạn, chính phủ Mexico đã điều động 2.000 cảnh sát liên bang tới Chilpancingo.

Đây là sự kiện mới nhất trong làn sóng biểu tình kéo dài 2 tháng qua phản đối vụ 43 giáo sinh bị bắt cóc đêm 26/9 trên địa phận thành phố Iguala của bang Guerrero.

Trước đó, nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn đã diễn ra tại các địa phương trên cả nước, đặc biệt tại bang Guerrero khiến Thống đốc bang này Angel Aguirre phải từ chức.

Chính phủ cũng đã mở một cuộc điều tra trên diện rộng và phát hiện nhiều túi nilon chứa tro xương của các nạn nhân bị vất trên một con sông gần nơi xảy ra vụ bắt cóc.

Một số nguồn tin cho biết chính cảnh sát thành phố Iguala đã tấn công đoàn xe chở giáo sinh, rồi bắt họ giao cho băng nhóm buôn bán ma túy Guerreros Unidos. Nhóm này cũng thừa nhận đã giết hại con tin, nhưng gia đình các em không tin và kiên quyết yêu cầu cơ quan chức năng đưa các em trở về nhà an toàn./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive