2 ghe cào tiền tỷ bất ngờ cháy rụi trong đêm

-Thứ hai, ngày 14/12/2015 14:57 GMT+7

Dân trí Khoảng 1 giờ sáng ngày 14/12, một đám cháy đã bất ngờ xảy ra, thiêu rụi 2 ghe cào đôi đang đậu tại ụ Lứa Bạn (xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Ước tính thiệt hại ban đầu lên đến cả chục tỷ đồng.

Được biết, 2 ghe giã cào trên mang số hiệu BV-0312 và BV-92684 do ông Hồ Văn Lưu (ngụ tại xã Phước Tỉnh) làm chủ. Tại thời điểm xảy ra cháy, trên ghe không có người.

 

Ghe BV 0312 bị thiêu rụi toàn bộ, chỉ trơ lớp keo bên ngoài.

 

Ghe BV 92684 đỡ hơn nhưng toàn bộ vật tư, thiết bị trên ghe đã hư hại hoàn toàn

Theo ông Nguyễn Bé, máy trưởng ghe BV-92684, khoảng 1 giờ sáng 14/12, khi nhận được điện thoại của nhân viên bảo vệ ụ Lứa Bạn báo cháy, ông chạy lên ụ thì thấy ngọn lửa bùng cháy dữ dội trên cả 2 ghe.

Để đám cháy không lan sang hàng chục ghe neo đậu sát bên, ông Bé cùng người xung quanh đã phải chặt dây buộc 2 ghe này để thả trôi ghe sang khu vực khác.

Dù đã nỗ lực chữa cháy nhưng sau khoảng 4 tiếng đám cháy mới được dập tắt. Lúc này, toàn bộ máy móc, trang thiết bị trên 2 ghe này đã bị thiêu rụi toàn bộ.

Ông Hồ Văn Lưu, chủ tàu cho biết: “Hai ghe vừa mới được sửa chữa hết khoảng 1,2 tỷ để ngày hôm nay (14/12) bắt đầu cho chuyến đánh bắt trên biển. Tại thời điểm xảy ra cháy, trên 2 ghe có khoảng 10 nghìn lít dầu. Sự cố đáng tiếc này xảy ra làm thiệt hại hàng chục tỷ đồng”.

Nguyên nhân vụ cháy đang được công an xã, lực lượng PCCC và cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguyễn Nam

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive