24 năm tù cho 2 kẻ đánh người bị thương tật 57%

-Thứ bảy, ngày 06/09/2014 12:17 GMT+7

(Dân trí) – Sau khi nhóm trai làng gây gổ đánh nhau, Tuấn bị đánh bất tỉnh. Tuy nhiên, 2 đối tượng vẫn không buông tha còn dùng hung khí đuổi đánh khiến nạn nhân bị thương tật đến 57%.

Ngày 5/9, tại Quảng Bình, TAND Tối cao Đà Nẵng đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử Nguyễn Văn Nam (SN 1994, ở thôn Kim Lũ 2, xã Kim Hóa, Tuyên Hóa) và Trương Văn Khương (SN 1993, ở thôn Kim Ninh, xã Kim Hóa, Tuyên Hóa) về tội “Giết người”.

 

Hai đối tượng chém người dã man tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng của VKS, buổi tối ngày 1/1/2013, sau khi gây gổ đánh nhau với nhóm thanh niên của Phan Văn Tuấn. 2 đối tượng Nam, Khương đã dùng dao, gậy và những hung khí nguy hiểm đuổi chém tới tấp nhiều nhát vào người Tuấn khiến nạn nhân ngất xỉu.

 

Biết là nạn nhân bị bất tỉnh nhưng 2 đối tượng vẫn tiếp tục dùng dao chém, chân đạp cho đến khi có người đến can ngăn, hậu quả khiến nạn nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

 

Sau khi giám định pháp y, Tuấn bị thương tật 57% tạm thời.

 

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND Quảng Bình đã tuyên phạt Nam và Khương mỗi người 12 năm tù giam về tội “Giết người” với tình tiết “có tính chất côn đồ” và buộc phải bồi thường cho Phan Văn Tuấn hơn 120 triệu đồng.

Sau đó, 2 bị cáo cho rằng bản án sơ thẩm quá nghiêm khắc nên có kháng cáo lên TAND Tối cao xin giảm án.

 

Tuy nhiên, trong phiên tòa phúc thẩm, xét thấy hành vi của Nam và Khương thể hiện tính hung hãn cao độ, coi thường tính mạng của người khác, coi thường pháp luật, HĐXX đã giữ nguyên mức án.

 

Hoàng Phúc

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive