3 lần lọt top nguy hiểm, thí sinh "Hoa khôi áo dài" vẫn được giữ lại

-Thứ năm, ngày 20/11/2014 07:18 GMT+7

(Dân trí) - Liên tục lọt vào top nguy hiểm trong 3 tuần, tưởng chừng Ngọc Phi sẽ đánh mất đi sự tự tin của mình. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với cô gái Huế này khi được ban giám khảo giữ lại sau phần trả lời ứng xử về ý nghĩa của chiếc áo dài.

Tiếp tục hành trình tìm kiếm ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa khôi áo dài Việt Nam - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới, liveshow 5 tối qua 19/11 đã tạm biệt thêm một thí sinh trong Lâu đài sắc đẹp. Trước đó, 16 người đẹp đã có hai phần trình diễn trong Trang phục dân tộc các vùng miền và Trang phục áo dài của NTK Sĩ Hoàng. Hầu hết, các thí sinh đều thể hiện được sự tiến bộ vượt bậc sau một tháng được đào tạo và rèn luyện. Cả 4 thành viên giám khảo đều dành cho các người đẹp những lời khen có cánh.

Tuy vậy, quy luật của cuộc thi mỗi tuần loại một thí sinh vẫn không thay đổi. Tuần này, nếu như Ngọc Phi là người rơi vào top 2 nguy hiểm lần thứ 3 liên tiếp thì Quế Chi lại là lần đầu tiên. Bước vào phần thi ứng xử để quyết định ai là người phải ra về, với câu hỏi nhận được từ giám khảo “Theo bạn, ý nghĩa của chiếc áo dài là gì”, cả hai đã có 1 phút để suy nghĩ và trả lời.

 

Quế Chi và Ngọc Phi trong phần thi ứng xử

Lần thứ 3 rơi vào top nguy hiểm nên kinh nghiệm trả lời ứng xử đã giúp cho Ngọc Phi có thêm sự tự tin: “Theo em, hình ảnh áo dài là hình ảnh đại diện cho người phụ nữ Việt Nam. Nó toát lên vẻ dịu dàng, cổ kính, kín đáo nhưng bên cạnh đó cũng không kém phần gợi cảm. Em được lớn lên tại thành phố Huế, một thành phố gắn bó với tà áo dài tím và chiếc nón bài thơ. Chính vì vậy, hình ảnh trong chiếc áo dài đối với em đã rất là quen thuộc và em đã được mặc chiếc áo dài trong những ngày tựu trường hay những dịp lễ tết. Và điều cuối cùng, em muốn thay mặt tất cả các bạn muốn thay lời cảm ơn đến nhà thiết kế Sĩ Hoàng đã cho chúng em có cơ hội được mặc tà áo dài trong ngày hôm nay.”

Về phần Quế Chi, dù lần đầu tiên phải đối mặt với việc trả lời ứng xử nhưng cô cũng đã có một câu trả lời khá tốt: “Em xin được gửi lời chào đến ban giám khảo và quý vị khán giả. Đối với em, tà áo dài đã nằm sâu trong ý niệm và là một bộ lễ phục không thể nào thay đổi được. Từ lâu, bộ áo dài đã gắn bó với em từ lúc em còn đi học cho đến khi em đi làm, em vẫn mặc bộ áo dài. Và chính hôm nay, em cũng mặc bộ áo dài để diễn. Cho nên em gắn một tình yêu sâu đậm với tà áo dài cũng bởi vì một lẽ em yêu đất nước, yêu con người, yêu tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam. Áo dài mang một ý nghĩa tinh thần rất là lớn đối với dân tộc Việt Nam nói chung và bản thân em nói riêng. Cho nên, em xin tặng tà áo dài hai chữ đó là ‘tự hào’”.

Sau khi kết thúc phần thi hồi hộp này, ban giám khảo đã cùng thảo luận và dành chiếc vé ở lại cho thí sinh Ngọc Phi. Đây được xem là một may mắn với cô gái Huế này khi 3 lần liên tiếp đều rơi vào nhóm nguy hiểm nhưng đều vượt qua một cách ngoạn mục. Như vậy, với sự chia tay của Quế Chi, lâu dài sắc đẹp chỉ còn lại 15 thí sinh để tiếp tục cho chặng đường vẫn còn rất nhiều thử thách phía trước. Đêm liveshow tối qua cũng là niềm vui của Lan Khuê, Thúy Vân và Kim Ngân khi 3 thí sinh này đã giành được vị trí cao nhất tuần.

Cùng xem lại một số hình ảnh trong đêm liveshow tối qua của Hoa khôi áo dài Việt Nam:

 

Các người đẹp trong phần trình diễn trang phục dân tộc các vùng miền của Việt Nam

 

Thí sinh Thúy Vân

 

Thí sinh Diana Nguyễn

 

Thí sinh Lan Khuê

 

Thí sinh Lệ Quyên

 

Top 16 trong trang phục áo dài của NTK Sĩ Hoàng

 

Các người đẹp trình diễn trang phục áo dài trên sân khấu

 

4 giám khảo NSND Lê Khanh, diễn viên Trương Ngọc Ánh, NTK Sĩ Hoàng và đạo diễn Quang Dũng thảo luận trước khi đưa ra kết quả

 

Quế Chi tiếp tục là người chia tay với giấc mơ đến với cuộc thi Hoa hậu thế giới

 

Giám khảo Trương Ngọc Ánh cuốn hút với áo dài trắng. Người đẹp dắt con gái theo cùng trong liveshow tối qua.

 

Top 3 vị trí cao nhất tuần Lan Khuê - Thúy Vân - Kim Ngân

Trí Hòa
Ảnh: Ân Nguyễn

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive