“36 giờ ở Hà Nội” lên New York Times

-Chủ nhật, ngày 02/11/2014 00:41 GMT+7

“36 giờ ở Hà Nội” (36 Hours in Hanoi) là đoạn phim 5 phút khái quát sinh động về đời sống Hà Nội. Hình ảnh phố cổ, Hồ Tây, bốt Hàng Đậu, quán ăn vỉa hè, không gian nghệ thuật Manzi… đã được đưa lên tờ New York Times danh tiếng.


 


Hình ảnh chụp từ đoạn phim

Đi kèm đoạn phim là bài viết của tờ New York Times nói về đời sống Hà Nội và một tấm bản đồ đánh dấu những địa điểm nên đến ở Hà Nội, từ góc nhìn của người nước ngoài. Đó là cà phê phố cổ, Phủ Tây Hồ, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, khách sạn Metropole, các quán cà phê hay bar kiêm không gian nghệ thuật như Manzi, Tadioto, Hanoi Social Club, Cama ATK…

“Hà Nội đang thay đổi nhanh chóng, nhưng với những con đường có hàng cây xanh, kiến trúc kiểu cổ yêu kiều, sự bùng nổ nghệ thuật cùng đời sống về đêm nhiều màu sắc, thành phố này đang ở thời kỳ rực rỡ” – tờ báo Mỹ viết.


 


Bản đồ các điểm đến ở Hà Nội.

Đoạn phim 36 giờ ở Hà Nội do hai tác giả Jonah M. Kessel và Eugene Yi thực hiện. Hình ảnh trong bài báo do nhà nghiên cứu James Wasserman thực hiện. Đoạn phim và bài báo được công bố hôm 29/10.

36 giờ ở Hà Nội nằm trong chuỗi video du lịch 36 giờ của New York Times, định kỳ mỗi tuần một đoạn phim. Tổng cộng đã có hơn 100 đoạn phim được đăng tải trên tờ báo, với mỗi đoạn nói về một thành phố trên thế giới hoặc một khu vực của một thành phố lớn. Tờ báo này đã thực hiện các đoạn phim 36 giờ ở Naples, Athens, Berkeley, Copenhagen, Florence, Nashville, Glasgow, Nice…

Theo Hạ Huyền

Thể Thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive