5 lý do nên chờ đợi iPhone 6

Theo Zing-Thứ sáu, ngày 13/06/2014 14:23 GMT+7

Màn hình lớn, thiết kế mới cùng với cam kết hỗ trợ dài về mặt cập nhật phần mềm là những điều người dùng chờ đợi nhất ở chiếc iPhone thế hệ kế tiếp.

Đối thủ chưa đủ mạnh

“iPhone killer” - thuật ngữ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong khoảng 1-2 năm trước đã không còn xuất hiện gần đây. Điều này thật đơn giản, bởi chưa một sản phẩm Android nào đủ sức đánh bật iPhone khỏi vị trí số một.

3 sản phẩm Android đáng chờ đợi nhất nửa đầu năm 2014 là Samsung Galaxy S5, HTC One M8 và Sony Xperia Z2 đều là những bản nâng cấp nhẹ của thế hệ trước, thay vì mang đến những nét mới hoàn toàn. LG G3 (vừa ra mắt) hay Motorola X+1 (sắp ra) có thể là những smartphone tốt, nhưng để cạnh tranh với các đối thủ nói trên đã khó chứ đừng nói là iPhone.

Trong khi đối thủ đang chững lại, iPhone 6 nhiều khả năng lại là một sản phẩm có thiết kế hoàn toàn mới, bởi 2014 là năm chẵn - năm mà Apple có truyền thống thay đổi thiết kế sản phẩm. Người dùng còn khoảng 3 tháng để chờ đợi.

Chiếc iPhone màn hình lớn đầu tiên


Chỉ cần nghĩ đến việc iPhone mới sẽ có màn hình 4,7 inch, ngang ngửa với các sản phẩm Android, nhiều tín đồ iPhone đã cảm thấy phấn khích. Apple luôn bảo thủ cho rằng, kích thước 4 inch là lý tưởng nhất để sử dụng bằng một tay, nhưng đã đến lúc họ buộc phải thay đổi nếu không muốn bị đối thủ qua mặt.

Với màn hình 4,7 inch (hoặc lớn hơn), iPhone sẽ là sản phẩm tuyệt vời, giúp tối ưu hóa việc chơi game, chạy đa nhiệm, lướt web, xem video và cả làm việc trên đó. Qua những bản mô hình rò rỉ gần đây, có thể dự đoán được iPhone 6 sẽ có viền màn hình mỏng hơn, qua đó giúp giảm bớt kích thước chiều ngang của máy, cho phép sử dụng dễ dàng hơn.

Một sản phẩm Apple có thể học theo là Moto X từ Motorola. Trên thực tế, kích thước của Moto X không lớn hơn nhiều so với một chiếc iPhone 5S màn hình 4 inch. Nghĩa là, Apple có thể mang đến cho người dùng một không gian sử dụng rộng rãi hơn, trên một sản phẩm có kích thước tổng thể ở mức chấp nhận được. Đó là lý do tuyệt vời để người dùng có thể chờ đợi.

Thiết kế mới

Nếu bạn là người mê mẩn những đường cong tuyệt vời của chiếc iPod Touch hay iPad Air, rất có thể iPhone 6 xứng đáng là lựa chọn hàng đầu. Một sản phẩm mỏng chỉ 7 mm, dùng kính sapphire chống trầy xước ở mức tối đa là thứ người ta đang đồn đoán về iPhone 6.

Người yêu mến nhiều, kẻ chê bai cũng không ít, nhưng không thể phủ nhận iPhone vẫn là một trong những sản phẩm có thiết kế đẹp nhất trên thị trường. Kể từ sau chiếc iPhone 4, Apple vẫn chưa thể tạo ra một sản phẩm khiến tất cả mọi người phải trầm trồ thán phục, nhưng chỉ cần những sản phẩm sáng tạo vừa đủ như iPhone 4S, 5 hay 5S, họ vẫn duy trì được vị thế số một. Thiết kế mỏng, nhẹ, cao cấp khi nhìn vào của iPhone là những thứ đủ để tạo ra chuẩn mực trong thiết kế smartphone.

Camera cải tiến


Mỗi một lần ra mắt iPhone, người ta đều kỳ vọng vào một sản phẩm có camera khủng. Trên thực tế, mỗi năm Apple đều cải tiến camera trên iPhone, nhưng lại chỉ cải tiến nhẹ. Nhà phân tích Ming Chi Kuo tin rằng, Apple vẫn sẽ giữ lại camera 8 megapixel trên iPhone 6, nhưng bổ sung thêm hệ thống chống rung quang học.

Trong khi đó, một số khác cho rằng, Apple sẽ tiếp tục tăng kích thước các điểm ảnh trên cảm biến camera của máy, giống như chiếc HTC One. Điểm ảnh càng lớn, đồng nghĩa với việc camera của máy hứng được nhiều ánh sáng hơn, cho chất lượng tốt hơn.

Kết hợp với những tính năng mới trên iOS 8 như quay video Timelapse, chỉnh độ sáng khi chụp và chụp hẹn giờ, iPhone 6 hứa hẹn sẽ tiếp tục nằm trong nhóm những smartphone chụp ảnh tốt nhất.

Hỗ trợ phần mềm tốt nhất

Đây là lợi thế không thể phủ nhận của các sản phẩm Apple nếu so sánh với đối thủ Android. Google cam kết hỗ trợ phần mềm cho máy Android trong khoảng thời gian 18 tháng, tức là chưa đến 2 năm. Các nhà sản xuất như HTC, Samsung cũng chỉ cố gắng hỗ trợ sản phẩm của họ trong khoảng 2 năm trên các model cao cấp, trong khi các model tầm trung và thấp là khoảng một năm.

Trong khi đó, Apple có truyền thống hỗ trợ phần mềm cho sản phẩm trong khoảng 3 năm. Điều này đồng nghĩa với việc, khi mua một chiếc iPhone 6 chạy iOS 8, người dùng iPhone có cơ hội cập nhật lên iOS 9, 10, 11, khi sản phẩm này đã trở thành một model tầm trung, thậm chí trung bình thấp. Chẳng ai đi mua smartphone lại không muốn dế yêu của mình được hỗ trợ càng lâu càng tốt, không muốn trải nghiệm những tính năng mới nhất. Apple hiểu điều đó và đang làm điều đó tốt nhất so với các đối thủ hiện nay.

TIN MỚI