TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

5 mẹo cải thiện trải nghiệm Facebook Messenger

Theo VnReviewCập nhật 15:38 ngày 01/07/2015

VTV.vn - Sau khi Facebook gỡ bỏ tính năng nhắn tin khỏi ứng dụng chính, bạn sẽ buộc phải sử dụng đến Facebook Messenger để liên lạc với bạn bè của mình trên mạng xã hội này.

Trải nghiệm Facebook Messenger có những điểm mạnh và điểm yếu riêng và những mẹo được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn bớt bị khó chịu vì ứng dụng này.

1. Tắt thông báo trong một khoảng thời gian nhất định

Do số lượng tin nhắn quá nhiều từ bạn bè Facebook, Messenger sẽ liên tục hiện thông báo trên màn hình điện thoại của bạn, gây tốn pin và khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng tới các tùy chỉnh của cả iOS cũng như các tùy chỉnh của ứng dụng Messenger.

Để thay đổi tùy chọn cho toàn bộ ứng dụng, bạn có thể vào mục Cài đặt > Thông báo, tìm tới biểu tượng Messenger. Trong màn hình này, bạn có thể tắt toàn bộ thông báo hoặc thay đổi cách hiển thị thông báo từ ứng dụng Messenger. Trong mục này, bạn có thể tắt tùy chọn Hiển thị trên Màn hình Khóa để giúp tiết kiệm pin.

Một "mẹo" khác rất hữu ích là bạn có thể tắt thông báo từ ứng dụng Facebook Messenger trong một khoảng thời gian nhất định (15 phút, 1 giờ, 8 giờ hoặc 24 giờ). Tính năng này rất hữu dụng nếu như bạn muốn tạm nghỉ nhắn tin với bạn bè Facebook trong một khoảng thời gian ngắn để tập trung làm việc, học tập hoặc đi ngủ. Để làm được điều này, bạn sẽ cần mở mục Cài đặt bên trong ứng dụng Messenger (nằm ở bên phải thanh điều chỉnh phía dưới giao diện ứng dụng) rồi chọn mục Thông báo.

Cũng giống như các ứng dụng chat khác, các cuộc hội thoại nhóm sẽ tạo ra nhiều thông báo nhất. Nhằm tránh bị làm phiền bởi các nhóm trò chuyện không thực sự cần thiết, bạn có thể chạm vào biểu tượng chữ (i) nằm trên góc phải của cuộc hội thoại. Sau đó, chạm vào tùy chọn Thông báo và lựa chọn khoảng thời gian tắt thông báo tương tự như trên. Hoặc, tùy chọn Đến khi tôi bật lại sẽ giúp cho bạn tắt thiết bị vĩnh viễn từ cuộc hội thoại này. Lưu ý rằng cách làm này có thể áp dụng cho tất cả các cuộc hội thoại cá nhân và hội thoại nhóm.

2. Xóa một tin nhắn duy nhất

Thay vì xóa đi toàn bộ cuộc hội thoại, bạn có thể chỉ cần xóa đi một vài tin nhắn "nhạy cảm" duy nhất trong cuộc hội thoại. Để làm được điều này, bạn có thể giữ tay trên tin nhắn cần xóa rồi chọn Xóa.

Để xóa toàn bộ cuộc hội thoại, bạn chỉ cần vuốt tay từ trái sang phải trên màn hình lựa chọn hội thoại rồi chọn mục Xóa.

Lưu ý rằng bạn sẽ không thể thực hiện hồi phục các tin nhắn đã xóa.

3. Kiểm tra xem tin nhắn đã được đọc chưa

Cách đây vài tháng, Facebook đã thay đổi cách hiển thị tin nhắn đã đọc. Dựa vào hướng dẫn của Facebook, bạn có thể nắm được tình trạng đã gửi/đã chuyển/đã đọc của tin nhắn.

4. Xem hoặc gửi thông tin địa điểm

Bạn có thể sẽ cảm thấy bất ngờ về số lượng thông tin địa điểm phong phú mà Messenger cung cấp. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể tắt dịch vụ địa điểm cho ứng dụng nhắn tin này để bảo vệ sự riêng tư của mình.

Đầu tiên, bạn có thể xem vị trí của bạn bè khi họ nhắn tin/trả lời bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào tin nhắn mà họ gửi cho bạn. Một bản đồ cỡ nhỏ sẽ tự động được hiển thị cho thấy vị trí chi tiết của người gửi.

Để bật/tắt dịch vụ địa điểm cho Facebook Messenger, bạn có thể truy cập vào ứng dụng Cài đặt của điện thoại, chọn mục Bảo mật > Dịch vụ Định vị (Privacy > Location Services). Hoặc, bạn cũng có thể lựa chọn bật/tắt dịch vụ định vị bên trong mục tùy chọn dành cho Messenger (trong mục tùy chọn dành cho từng ứng dụng ở phía dưới cùng màn hình ứng dụng Cài đặt). Lưu ý rằng tính năng này sẽ gây tốn pin cho chiếc iPhone của bạn

Ngay cả khi vẫn bật tùy chọn Dịch vụ Định vị, bạn vẫn có thể tắt tính năng này cho từng tin nhắn bằng cách chạm vào biểu tượng mũi tên màu xanh bên cạnh thanh nội dung tin nhắn. Khi mũi tên này đã được chuyển thành màu xám, thông tin địa điểm của bạn sẽ không còn được tích hợp trong tin nhắn.

5. Đặt tên và "ghim" nhóm

Để dễ dàng truy cập vào một cuộc hội thoại nhóm, bạn có "ghim" nhóm này vào tab riêng cho các cuộc trò chuyện nhiều người. Tất cả những gì bạn cần làm là click vào biểu tượng Nhóm trên thanh điều khiển ở phía dưới màn hình rồi chọn nút Ghim phía trên bên trái màn hình. Messenger sẽ hiển thị các nhóm chat gần đây nhất (và chưa được ghim) của bạn. Bạn có thể lựa chọn nhóm chat muốn truy cập nhanh từ màn hình này.

Sau khi được "ghim", nhóm chat mà bạn vừa lựa chọn sẽ xuất hiện trên màn hình chính của tab Nhóm.

Nếu muốn đặt tên cho nhóm chat (để tên nhóm không còn bị hiển thị dưới dạng danh sách tên bạn bè), bạn có thể vào trong nhóm, click vào biểu tượng chữ (i) quen thuộc và chạm vào phần tên nhóm (nằm dưới bức ảnh đại diện nhóm hình tròn). Sau khi bạn lựa chọn tên (và click nút Xong), tên nhóm sẽ được thay đổi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.