5 tài tử nổi tiếng hóa thân hết mình vào vai diễn

-Thứ năm, ngày 04/09/2014 12:38 GMT+7

(Dân trí) - Để mang tới cho khán giả những cảm nhận chân thật nhất, không ít nam nghệ sĩ đã chấp nhận hy sinh cả thể xác lẫn tinh thần của mình để hóa thân vào vai diễn. Dưới đây là 5 nam nghệ sĩ đã hy sinh rất nhiều để nhập vai một cách hoàn hảo.

Marlon Brando trong phim The Men
 

 

Năm 1950, Thế chiến thứ hai vẫn còn ám ảnh tâm trí của người dân trên khắp thế giới. Dù rất nhiều người tận hưởng sự phát triển kinh tế, bùng nổ ngành cơ khí và theo đuổi giấc mơ Mỹ, những người khác vẫn đang phục hồi các vết thương chiến tranh, bao gồm cả lượng lớn các thương binh mất chân, tay. Khi nhận vai chính trong phim The Men, diễn viên Marlon Brando vẫn còn là một cái tên mới, ông vào vai một sĩ quan bộ binh ngồi xe lăn và đang phục hồi sau cuộc chiến.
 

 

Để chuẩn bị cho vai diễn của mình, Brando dành nhiều tuần ngồi trên xe lăn tại bệnh viện quân đội Birmingham, và theo dõi những thương binh trong cuộc sống hàng ngày để bảo đảm vai diễn của mình thực tế hết mức có thể. Vai diễn của ông cho thấy tài năng diễn xuất tuyệt vời, và dẫn đến những thành công sau đó như phim A streetcar named Desire (1951) và On the Waterfront (1954)

Dustin Hoffman trong phim Marathon Man
 

 

Diễn viên Dustin Hoffman từng cho thấy khả năng diễn xuất đa dạng của mình khi ông vụt sáng với vai diễn Benjamin Braddock trong phim The Graduate. Chín năm sau, với những bộ phim lớn như Midnight Cowboy, Lenny và Papillion, Hoffman tiếp tục xuất hiện trong phim Marathon Man, một bộ phim đề cập đến sức mạnh của nỗi sợ hãi và ám ảnh. Một trong những cảnh quan trọng nhất của phim là khi nhân vật Babe Levy tìm cách sống sót và đưa ra các quyết định sinh tử sau 3 ngày liền không ngủ. Để vai diễn mang tính thực tế nhất, Hoffman đã thức trắng ba ngày trước khi quay cảnh này. Sự hy sinh hết mình vì vai diễn của ông đã được giới làm phim cảm phục và hết sức ca ngợi và nó đánh dấu một bước vượt trội trong sự nghiệp diễn xuất của ông.

Christian Bale trong phim The Machinist
 

 

 

 

Hầu hết mọi người đều nhớ tới nam diễn viên Bale trong vai người hùng Batman với hình ảnh đầy cơ bắp và khỏe khoắn. Nhưng ít ai nhớ rằng trước đó, anh từng đóng một vai rất khó trong phim The Machinist. Để vào vai này, Bale đã giảm hơn 30kg, kết quả là anh chỉ nặng gần 60kg trong khi cao tới 1,8m. Đó là một quá trình rất gian khổ, Bale đã cắt liên lạc với người thân và bạn bè, sống 4 tháng liền chỉ với cà phê, nước và một quả táo mỗi ngày. Dù The Machinist không thực sự thành công nhưng vai diễn của Bale đã rất ấn tượng và đáng nhớ, đặc biệt là về cách thể hiện tâm lý bất ổn của nhân vật.

Robert De Niro trong phim Taxi Driver; Raging Bull; Cape Fear
 

 

Từ cảnh đầu tiên trong phim Taxi Driver, người xem đều có thể thấy sự điên rồ của nhân vật chính. Dù đã rất nổi tiếng với vai diễn Vito Corelone trong phim The Godfather: Part II cách đó 2 năm, vai chính Travis Bickle của De Niro đã khiến ông từ một tay xã hội đen đáng sợ lên thành một lái xe taxi điên rồ và nguy hiểm. Để vào một trong những vai quan trọng nhất của mình, ông đã thi và lấy được bằng lái taxi của thành phố New York, đồng thời đưa đón khách khắp thành phố để có thể nhập vai tốt hơn. Khi vào vai đấu sĩ đấm bốc Jake La Motta trong phim Raging Bull (1980), De Niro lại đắm mình vào vai diễn và tăng thêm 30kg để khắc họa hình ảnh cơ bắp của La Motta. Cùng với đó, ông cũng tập luyện hết sức chăm chỉ. De Niro thi đấu 3 trận đấm bốc tại Brooklyn và giành chiến thắng 2 trận.

Tới khi vào vai Max Cady trong bộ phim Cape Fear (1996), ông đã có thêm 17 bộ phim khác trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Nhân vật Cady dành phần lớn cuộc đời trong tù. De Niro làm mọi điều để mô tả chính xác nhất hình dáng của một tù nhân, bao gồm cả bộ răng không được chăm sóc. Ông đã trả 5000USD cho một nha sĩ để phá hủy bộ răng của mình chỉ để nó giống thực nhất. Sau khi hoàn thành phim, ông phải bỏ ra hơn 20 nghìn USD để phục hồi răng. Cũng nhờ vai diễn này, De Niro đã được đề cử cả giải Quả cầu vàng và Oscar.

Day Lewis trong phim My left foot, The Crucible, Lincoln
 

 

Day Lewis được biết tới nhờ sự tận tụy trong diễn xuất, rất lâu trước khi anh nổi tiếng. Anh hóa thân một cách hoàn hảo vào nhân vật từ những bộ phim cũ như A Room with a View hay The Unbearable Lightness of Being. Nhưng khi vào vai một bệnh nhân bại não phải ngồi xe lăn, Day Lewis thực sự đã gãy cả xương sườn vì ngồi trên xe lăn quá lâu. Với vai John Proctor trong The Crucible (1996), anh quyết định xăm hình lên ngực để hòa nhập vào vai diễn cả về thể xác và tâm lý. Lewis cũng đã nhận vai chính trong phim Lincoln (2012), bộ phim mô tả một giai đoạn ngắn nhưng quan trọng trong cuộc đời vị tổng thống Mỹ. Nhiều tin đồn cho rằng anh nhập vai đến mức các tin nhắn đều có chữ kí "Abe" (biệt danh của Abraham Lincoln). Đạo diễn Steven Spielberg cũng đã hỗ trợ quá trình này bằng việc yêu cầu các diễn viên và nhân viên trường quay gọi Day Lewis là "Ngài tổng thống" trong suốt quá trình quay phim.

Cuối cùng những nỗ lực của Day Lewis cũng được đền đáp khi anh giành giải Oscar cho vai diễn của mình và trở thành nam diễn viên đầu tiên giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tới 3 lần. Với đạo diễn Spielberg, đó cũng là một ngày quan trọng bởi trước đó chưa có diễn viên nào trong phim của ông giành được giải Oscar.

Phan Hạnh
Theo Richest

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive