5 tựa sách bán chạy tại các nhà sách trực tuyến trong tháng Chín

-Thứ ba, ngày 07/10/2014 08:39 GMT+7

Những tác phẩm văn học dành cho độc giả trẻ và những cuốn sách kỹ năng nuôi dạy trẻ nhỏ thu hút sự quan tâm của độc giả trong tháng Chín và tuần đầu tiên của tháng Mười.

 

(Ảnh minh họa: A.N/Vietnam+)

Trong tháng Chín và tuần đầu tiên của tháng Mười, những ấn phẩm của các tác giả trẻ và những cuốn sách chia sẻ kỹ năng nuôi dạy trẻ nhỏ thu hút sự quan tâm của độc giả, dẫn đầu danh sách những cuốn sách bán chạy nhất trên một số nhà sách trực tuyến.

Dưới đây là năm đầu sách bán chạy nhất theo thống kê của một số nhà sách trực tuyến lớn như tiki.vn, vinabook.com...

1/ “Ai rồi cũng khác” (Hamlet Trương và Iris Cao)

“Ai rồi cũng khác” là cuộc tái ngộ của hai cây bút trẻ “ăn khách” hiện nay (Hamlet Trương và Iris Cao) kể từ sau tập sách “Thương nhau để đó” in chung cách đây ba năm.

Đó là những tản văn mới nhất của hai tác giả về gia đình, tình bạn, sự đổi thay của con người… “Ai rồi cũng sẽ đổi thay, chỉ là nhanh đến mức choáng váng hoặc là chậm đến mức không nhận ra... Trong cuộc sống, chính bản thân ta cũng thay đổi. Vậy sao ta lại đòi hỏi những người khác đứng yên? Ai rồi cũng khác,” Hamlet Trương chia sẻ.

Với lối viết nhẹ nhàng, giọng văn kể chuyện thủ thỉ, hai tác giả thể hiện cách nhìn cuộc sống ngập tràn tình yêu thương.

 

“Ai rồi cũng khác” là cuộc tái ngộ của hai cây bút trẻ Hamlet Trương và Iris Cao (Ảnh: NXB Văn học)

“Ai rồi cũng khác” do Nhà xuất bản Văn học và Nhà sách Minh Châu (Thành phố Hồ Chí Minh) phát hành tháng 9/2014.

2/ “Facebook Marketing từ A đến Z” (Trung Đức)

“Facebook Marketing từ A đến Z” gồm 12 chương. Tác giả Trung Đức đã hệ thống hóa lại kiến thức và kinh nghiệm làm marketing trên mạng xã hội facebook đưa ra những giải pháp marketing mang tính toàn diện và hiệu quả.

Không giống như nhiều cuốn sách chuyên ngành khác, những kiến thức trong “Facebook Marketing từ A đến Z” được trình bày một cách dí dỏm, dễ hiểu.

 

Sách ra mắt độc giả vào tháng 6/2014 (Ảnh: NVCC)

Sách do Nhà xuất bản Thế giới phát hành tháng 6/2014.

3/ “Khi lỗi thuộc về những vì sao” (John Green)

Mặc dù phép màu y học đã giúp thu hẹp khối u và mang đến thêm vài năm sống cho Hazel nhưng cuộc đời cô bé đang ở vào giai đoạn cuối. Từng chương kế tiếp trong cuộc sống của nhân vật chính Hazel được viết theo diễn biến ấy.

Bất ngờ, Augustus Waters đột nhiên xuất hiện tại Hội tương trợ Bệnh nhi Ung thư, mọi chuyện lại hoàn toàn thay đổi. Một câu chuyện tình sâu sắc, táo bạo, ngang tàng và chân thực được bắt đầu.

Cuốn tiểu thuyết này không phải là một câu chuyện cầu kỳ với những tình tiết lắt léo. Thế nhưng, John Green xây dựng được những đoạn đối thoại thông minh, hài hước, giúp người đọc nuôi dưỡng niềm tin rằng mình có thể sống một cuộc đời ý nghĩa hơn.

 

Cuốn tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim

Tác phẩm xuất bản lần đầu ở Mỹ năm 2012. Sau đó, cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành bộ phim “The Fault in Our Stars,” đạt doanh thu mở màn 48,2 triệu USD.

Bản dịch tiếng Việt “Khi lỗi thuộc về những vì sao” do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành tháng 4/2014.

4/ “Nuôi con không phải là cuộc chiến” (nhóm tác giả Hachun Lyonnet, Bubu Hương, Mẹ Ong Bông)

“Nuôi con không phải là cuộc chiến” không phải là cuốn cẩm nang tư vấn cho các bà mẹ những phương pháp để con tăng cân nhanh hay bắt buộc trẻ nghe lời răm rắp... Cuốn sách như người bạn đồng hành giúp bạn hiểu con mình hơn, cân bằng cuộc sống gia đình với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Nói khác đi, ở đó, nhóm tác giả tư vấn cho các bà mẹ những cách thức để đưa con vào nếp sinh hoạt EASY (Eat-Activity-Sleep-Your time hay ăn-chơi-ngủ-mẹ thư giãn).

 

(Ảnh: Thái Hà Books)

Sách do Nhà xuất bản Lao động-Xã hội và Công ty Cổ phần sách Thái Hà phát hành tháng 9/2014.

5/ “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” (Ibuka Masaru)

“Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi của tác giả Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục.

Dựa trên những nghiên cứu về sinh lý học của não bộ và di truyền học, ông đã khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi.

Tác giả cho rằng, đây là “thời kỳ thích hợp” để “nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh.” Từ đó, ông đưa ra những giải pháp để giúp các bậc cha mẹ tạo ra môi trường để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình.

 

(Ảnh: Vinabook)

Nói khác đi, thông qua “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn,” tác giả Ibuka Masaru nhắn nhủ muốn nhắn nhủ tới độc giả: hãy khơi dậy tiềm năng của trẻ từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống bằng tình yêu của người làm cha mẹ.

Bản dịch tiếng Việt do Nhà xuất bản Văn học và Nhà sách Quảng Văn phát hành tháng 10/2013./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive