70 DN Thái Lan dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Quảng Trị

Theo Vietnamplus-Chủ nhật, ngày 22/03/2015 06:00 GMT+7

Một góc khu công nghiệp Nam Đông Hà, Quảng Trị.

VTV.vn - Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị giới thiệu về tiềm năng phát triển kinh tế, đầu tư cho đại diện các doanh nghiệp Thái Lan.

Hội nghị xúc tiến doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Quảng Trị được tổ chức tại thành phố Đông Hà với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Quảng trị, đại diện lãnh đạo các sở, ngành địa phương và hơn 70 doanh nghiệp Thái Lan.

Tại Hội nghị, tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu đến các doanh nghiệp Thái Lan về đặc điểm địa lý, tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế của tỉnh, như: sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn.

Những năm qua, tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư hướng đến các doanh nghiệp Thái Lan như: tổ chức các cuộc họp báo tại Bangkok, đón tiếp các đoàn doanh nghiệp, thương nhân từ Thái Lan đến tìm hiểu môi trường đầu tư.

Các doanh nghiệp Thái Lan đã có nhiều ý kiến nhằm tìm hiểu về cơ chế hợp tác giữa tỉnh với doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại địa bàn. Những thông tin về thủ tục vay vốn ngân hàng, ưu đãi trong giá thuê nhân công hay công tác đảm bảo an ninh, giải pháp bảo vệ doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn cũng là những vấn đề doanh nghiệp Thái Lan quan tâm.

Trả lời về các vấn đề phía doanh nghiệp Thái Lan nêu ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cho biết, tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Thái Lan có thể tiếp cận được các yếu tố về vốn, đất đai, nhân công… nhằm triển khai các dự án đầu tư một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ đề ra các phương án hợp tác phù hợp để tăng cường hơn nữa hoạt động xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Thái Lan, nhằm tạo mối quan hệ hợp tác hiệu quả, toàn diện cho các doanh nghiệp nước này đến đầu tư tại tỉnh Quảng Trị nói riêng, Việt Nam nói chung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive