8 cách tiết kiệm pin cho iPhone

Theo ICT News-Thứ ba, ngày 09/12/2014 18:21 GMT+7

Bạn đang cần đi đâu đó cả ngày nhưng điện thoại lại gần cạn pin. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm pin cho điện thoại của mình.

1. Tắt Paralax

Đây là một hiệu ứng ảnh bắt đầu xuất hiện từ iOS 7 nhưng nó gây hao pin kinh khủng. Bạn cần tắt nó đi càng sớm càng tốt bằng cách vào: Settings → General → Accessibility → Reduce Motion. Bật Reduce Motion.

2. Tắt cập nhật ứng dụng hình nền

Khi điện thoại của bạn sắp chết vì cạn pin nhưng lại có vài hình ảnh bạn tải từ cách đây vài tháng đòi cập nhật, hãy tắt nó ngay lập tức.

Vào Settings → iTunes & App Store. Cuộn xuống và tìm phần Automatic Downloads, trong phần đó bạn sẽ thấy tab Updates. Tắt nó đi và nhớ rằng khi bạn cần cập nhật bất cứ ứng dụng nào bạn phải cập nhật thủ công hoặc phải bật nó lại khi bạn sạc đầy pin cho điện thoại.

3. Tắt ứng dụng tự làm mới hình nền

Bạn cũng không cần điện thoại báo liên tục khi có ai đó cập nhật bật cứ hình ảnh nào trên Instagram vì bạn có thể phải tốn thêm pin điện thoại chỉ để nhìn thấy những hình ảnh vớ vẩn.

Vào Settings → General → Background App Refresh. Tắt Background App Refresh. Bạn có thể bật lại chức năng này bất cứ khi nào bạn sạc pin điện thoại.

4. Tắt chế độ tự động tìm mạng Wi-Fi

Nếu bạn đến một địa điểm mới và chiếc điện thoại của bạn phải tự động bật chế độ tìm kiếm các mạng Wi-Fi sẵn có tại nơi đó thì bạn cũng nên tắt chế độ này đi vì khi điện thoại sắp hết pin, Wi-Fi là thứ quá xa xỉ.

Để tắt chế độ này rất đơn giản. Tìm biểu tượng Wi-Fi ở cuối màn hình và tắt biểu tượng đó đi.

5. Tắt Bluetooth/AirDrop

Luôn nhớ tắt Bluetooth và chỉ bật khi cần thiết. Rất hiếm khi bạn cần sử dụng Bluetooth vì vậy hãy luôn tắt nó đi.

6. Tắt chế độ tự điều chỉnh độ sáng

Khi điện thoại gần cạn pin và bạn muốn tiết kiệm pin cho những lúc quan trọng, hãy chấp nhận chuyện bạn phải nheo mắt nhìn vào màn hình sáng lờ mờ. Vì vậy hãy tắt chế độ điều chỉnh độ sáng tự động tại Settings → Wallpapers & Brightness.

7. Tắt ứng dụng Siri

Bạn có thường xuyên sử dụng Siri để ra lệnh cho điện thoại không? Dĩ nhiên là không vì đôi khi Siri “không hiểu ý bạn” như cách chiếc iPhone hiểu những thao tác của bạn. Hãy tắt nàng Siri đi bằng cách vào Settings → General → Siri → Raise to Speak và chọn tắt.

8. Có ý thức tiết kiệm pin

Khi điện thoại của bạn đang cạn pin, điều đó có nghĩa là bạn phải cân nhắc thật kỹ khi sử dụng những tính năng vô cùng tốn pin như đèn flash, camera và kể cả Google Maps. Hãy sử dụng chúng khi thực sự cần thiết thôi nhé!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive