Á hậu Đỗ Vân Anh ngày ấy, bây giờ

-Thứ ba, ngày 30/09/2014 17:06 GMT+7

18 năm sau khi đoạt ngôi vị Á hậu, Đỗ Vân Anh giờ là một cán bộ cứng ngành ngân hàng. Chị chia sẻ kỷ niệm thi hoa hậu một thời và cuộc sống hiện tại, tương lai.

 


Á hậu Đỗ Vân Anh

Hẹn gặp Đỗ Vân Anh vào giờ nghỉ trưa, vì công việc của chị giờ giấc khá tuân thủ quy tắc. Đỗ Vân Anh xuất hiện với sơ mi, quần âu đồng phục. Mặt mộc, chỉ phớt chút son hồng, trông còn trẻ hơn ảnh khi lên xe hoa năm 2008. “Mình không hợp trang điểm nhất là những lúc làm dáng chụp ảnh hay đi sự kiện”- Vân Anh nói.

15 tuổi Vân Anh tham gia câu lạc bộ người mẫu khóa 1 của Hà Nội, 18 tuổi đoạt Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu toàn quốc khi đang là sinh viên Đại học dân lập Phương Đông. Sau khi đoạt giải, ngoài các hoạt động xã hội của báo Tiền Phong, Vân Anh tham gia các chương trình chủ yếu là giao lưu văn hóa, giới thiệu mùa mốt mới hay thời trang áo dài tại Festival Huế.

Chị chia sẻ: “Các sự kiện thời trang hồi ấy chưa phát triển như bây giờ, còn một số show diễn thời trang mang tính thời vụ thì giờ diễn không phù hợp với lịch học tập.

Tốt nghiệp đại học cũng là lúc mình làm việc cho một công ty nước ngoài, thời gian càng hạn chế hơn, do đó mình chỉ diễn một đến hai show trong năm. Sau này về làm việc tại ngân hàng, không còn thời gian đi trình diễn nữa, dù đam mê thời trang vẫn còn.

Thực ra, mình luôn thích một cuộc sống bình lặng, yên tĩnh. Tại thời điểm ấy mình đã có những định hướng cho tương lai và muốn tập trung thực hiện những kế hoạch đấy”.

Thế rồi Vân Anh lên kế hoạch chi tiết đó là bổ sung kiến thức, củng cố chuyên môn để tập trung cho công việc sau này. Chị chọn du học ở Nam Phi. Tại sao là Nam Phi? “Vì Nam Phi là đất nước đa sắc tộc, đa văn hóa, có bề dày lịch sử cũng như có những điều cần khám phá và đặc biệt là nơi phù hợp với những kế hoạch của mình”.

“Mọi người hỏi sao không phấn đấu hơn từ danh hiệu đã đạt được? Mình nghĩ rằng tất cả những gì đã diễn ra trong quá khứ mãi sẽ là kỷ niệm khó phai mờ và quá khứ là những gì đẹp nhất mà mình muốn quay lại nhưng không bao giờ được. Như đã nói, từ trẻ mình đã thích cuộc sống bình lặng. Vì thế, bây giờ mình chỉ tập trung cho công việc chuyên môn cũng như chăm sóc gia đình nhỏ”.

Chợt nhớ lần trả lời phỏng vấn gần đây nhất, Vân Anh nói đã lâu rồi quên mất mình là Á hậu. Chọn phong cách giản dị trong môi trường công sở, người ngoài chắc ít ai biết. Ánh mắt sáng lên khi nói về công việc và gia đình với hai con trai đáng yêu.

Con trai có biết mẹ từng là Á hậu? “Có hôm mở album thấy mẹ mặc áo tắm, có cả ảnh trên sân khấu, cậu lớn hỏi: Cô nào đấy. Bà bảo mẹ Vân Anh hồi xưa. Mẹ đi đâu thế này? Mẹ đi thi hoa hậu. Con không đồng ý cho mẹ đi thi hoa hậu đâu. Thằng em có vẻ chiều mẹ hơn, ngắm một lúc bảo được, được. Cậu cả luôn miệng, mẹ không được trang điểm đâu, không được mặc váy nữa”, Vân Anh tâm sự.

“Bây giờ đi thi hoa hậu công nghệ khác hẳn, các bạn ấy gần như ai cũng có một đội hậu cần bên cạnh, không hồn nhiên như chúng tôi ngày xưa”, Vân Anh nhận xét.

Chị ấn tượng ai nhất trong số người đẹp có danh hiệu? “Trong các cô hoa hậu gần đây, Đặng Thu Thảo xinh và có khuôn mặt rất Á Đông, bạn ấy biết giữ gìn hình ảnh. Các cuộc thi về sau thí sinh ngày càng đẹp hơn. Thi hoa hậu của báo Tiền Phong, kết quả bao giờ cũng công minh. Mình có đi xem một số cuộc khác nên biết”- Vân Anh nói.

Theo Toan Toan
Tiền phong

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive