Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh thành đạt trên sàn diễn thời trang

-Thứ hai, ngày 20/10/2014 06:02 GMT+7

(Dân trí) - Phương Liên - Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh - là môt diễn viên múa nhưng cô lại thành đạt trên sàn diễn thời trang. Cơ duyên nào đã đưa cô đến với sàn diễn, Phưong Liên đã có dịp tâm sự cùng phóng viên Dân trí.

 


Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh - Phương Liên

Tháng 9 vừa qua, ngày Đoàn Văn hoá - Thời trang Việt Nam bước lên máy bay sang Ý tham gia Tuần lễ Văn hoá Việt Nam tại Rome, đó cũng là ngày tổ chức lễ cưới của cô em ruột Phương Liên, cô em mà hơn 20 năm trước, ngày ngày Phương Liên cõng sau lưng đứng đầu làng đón mẹ.

Đêm hôm trước lễ cưới, cô viết trên mạng xã hội những lý do vì sao không thể ở nhà dự lễ cưới em gái. Những chia sẻ này đã khiến tôi chú ý. Bởi vậy, khi gặp cô tại Ý, tôi đã hỏi cơ duyên nào đưa cô đến với cuộc thi ảnh Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam và bước chuyển đột ngột từ sân khấu sang sàn diễn thời trang.

 Phương Liên tâm sự: “Em vẫn còn nhớ như in ngày đó, ngày mà mơ ước của cô bé đến từ vùng quê nghèo thành hiện thực, khi em được nhiếp anh gia Thành Công mời chụp hình cho báo Hà Nội Mới. Chỉ có một bộ đồ đẹp nhất em đem ra mặc, địa điểm chụp hình là nhà thờ Cửa bắc. Bác Công nói cháu giơ hai tay lên hái hoa, quay ra nhìn vào máy ảnh rồi cười, tách một cái…”.

Tuần sau, bác Công đến, trên tay cầm tờ báo Hà Nội Mới có hình của cô bé nữ sinh trường múa Việt Nam. Cô bé miệng cười tươi, hai tay với chạm vào cánh hoa đào. Rồi những tháng tiếp theo, chỉ cần vào thư viện của trường là có thể thấy những tấm hình của Phưong Liên.

“Vui thế thôi chứ chưa bao giờ em nghĩ mình sẽ trở thành người mẫu. Tất cả chỉ tập trung cho học tập, vì thương bố mẹ nghèo, mong sớm ra trường, có việc trong một đoàn văn công nào đó…”, Phương Liên nhớ lại.

Năm 1997, một người bạn cho biết Quỹ Văn hóa Hà Nội đang cần tuyển người mẫu, Phương Liên cũng đến thi thử xem thế nào. Cô cho rằng bản năng của con gái khiến ai cũng có thể bước đi đẹp, lại là một diễn viên múa chuyên nghiệp, điều đó không hề khó đối với Liên, thế rồi Liên bắt đầu đi diễn thời trang.

 Phương Liên bắt đầu tìm hiểu và mê mẩn những bộ sưu tập mang đậm màu sắc văn hoá Việt và đầy cá tính sáng tạo của nhà thiết kế Minh Hạnh. Phương Liên ngưỡng mộ và luôn chờ đợi để được xem trên TV những bộ sưu tập của nhà thiết kế.

Nhìn thấy NTK Minh Hạnh trên TV mặc một chiếc áo dài màu đen giản dị, Phương Liên ao ước được một ngày nào đó mặc những mẫu thiết kế của Minh Hạnh, sải bước trên sàn diễn thời trang, và rồi ngày đó cũng đến.

Năm 2000, trong chuyến lưu diễn của Nhà hát Ca Múa Nhạc Trung ương tại Tokyo, Nhật Bản, Phương Liên được gặp nhà thiết kế Minh Hạnh và được tận mắt ngắm những mẫu thiết kế của chị.

Một điều bất ngờ đối với Liên, Liên đã lọt vào mắt xanh của Minh Hạnh - người mà Liên luôn ngưỡng mộ, người đã mang thời trang Việt ra thế giới.

 Sau chuyến đi Nhật, Liên có nhận được cuộc điện thoại từ viện mẫu Fadin mời tham gia chương trình thời trang của nhà thiết kế Minh Hạnh, từ đó, Liên bén duyên với nghề và được điễn tại những chương trình chuyên nghiệp, được làm việc với các nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam.

Năm 2001, Liên đoạt giải Á hậu 2 tại cuộc thi nhan sắc qua ảnh do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Năm 2003, Liên được chọn vào Top 5 người mẫu Việt Nam, con đường thời trang lại càng mở rộng.

Sau một thời gian, vì gia đình nên Liên chuyển qua Mỹ sống, nhưng mỗi khi trở lại Việt Nam, cô vẫn tham gia những chương trình thời trang chuyên nghiệp trong nước, cũng như đồng hành cùng các nhà thiết kế Việt Nam tại những chương trình thời trang quốc tế.

 Phương Liên thấy mình là một người may mắn vì mơ ước của cô thành hiện thực, cô được làm điều mà nhiều cô gái mơ ước, được sải bước trên sân khấu thời trang, được mang văn hoá Việt Nam đi khắp nơi trên thế giới, được giới thiệu với bạn bè năm châu về nền văn hoá tinh hoa của Việt Nam qua những bộ áo dài truyền thống.

Mỗi lần xuất hiện trong trang phục áo dài truyền thống, Phương Liên đều có một cảm xúc kỳ lạ, vừa tự hào về đất nước vừa tự tin về chính mình.

Đầu tháng 10 này, Phương Liên trở về Việt Nam để tham gia chương trình thời trang nhân kỷ niệm ngày 20/10 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức, sau đó, cô sẽ tham gia chương trình trình diễn thời trang Việt tại Paris, Pháp. Trong đoàn của nhà thiết kế Minh Hạnh, đương nhiên lại có tên người mẫu Phương Liên.

  Phan Lương

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive