Á hậu Vũ Hoàng My: Giờ quăng đâu cũng có thể sống được

-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 11:00 GMT+7

Bốn năm trước, Hoàng My đoạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Tuần Châu, Quảng Ninh. Cô chia sẻ về những trải nghiệm của mình.<br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/a-hau-hoang-my-nhan-hoc-bong-hon-1-ty-dong-842202.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Á hậu Hoàng My nhận học bổng hơn 1 tỷ đồng </b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/hoang-my-dai-dien-viet-nam-thi-hoa-hau-the-gioi-613254.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Hoàng My đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Thế giới</b></a>

 


Á hậu Vũ Hoàng My

Ký ức về cuộc thi vẫn còn như in trong tôi với những cảm xúc lần đầu vẫn còn rộn ràng. Đó là lần đầu tiên My bị cách ly hẳn với thế giới bên ngoài và sống trên một hòn đảo với toàn những người chưa quen. Lần đầu tiên chính thức sống chung phòng với một bạn gái và để người ta thấy hết thói quen của mình. Lần đầu được các anh chị phóng viên, nhiếp ảnh nồng nhiệt viết và cập nhật thông tin hình ảnh hết sức chi tiết về mình. Lần đầu bị/được công chúng nhìn ngắm và mặc sức khen chê những đặc điểm của ngoại hình và cách thể hiện, hành xử của mình. Lần đầu tận mắt chứng kiến sự khó khăn của hàng trăm con người người trong ban tổ chức để cuộc thi được chu đáo, thành công và công bằng. Và lần đầu tiên nhận được và trao đi thật nhiều tình yêu thương từ những người xa lạ để lúc chia tay cảm giác vừa như rơi ra khỏi một thế giới nào đó không chắc có thật.

Lúc chọn cánh cửa HHVN, My chẳng biết phía sau cánh cửa đó là gì cả. Người ta hay nói “đổi đời” khi nói đến các cuộc thi sắc đẹp. Ngẫm lại thấy họ dùng từ quá chính xác! Đó là đổi một cuộc đời đơn giản thành một cuộc đời phức tạp (không nhất thiết theo nghĩa tiêu cực). Nếu con người trưởng thành trong thử thách thì đây là cánh cửa mở ra hàng loạt những thử thách cho những cô gái muốn trưởng thành. Những ngọt đắng mất mười năm để một cuộc đời nếm trải thì cuộc sống của một người có được thành công trong cuộc thi Hoa hậu được nén lại trong ba năm, nhờ đó họ có một nhìn sâu sắc nhiều khía cạnh về cuộc đời, về con người. HHVN là một trải nghiệm giá trị để khám phá ra một phần con người mà trước đó chưa được khám phá trong My - một cô gái nữ tính và có kỹ năng sống tập thể.

Lúc trước My suy nghĩ khá ngông là “Mình đẹp thế nào không cần thiết người khác phải đánh giá”. Nhưng khi vượt qua được những thử thách từ các cuộc thi sắc đẹp khác nhau, những giá trị phải thể hiện, những khen chê, đồn thổi, scandal, cả vinh quang và nhiều khi cả phù phiếm trong các cuộc thi thì My lại luyện được một thứ vô cùng quy báu mà có nó, My tin là giờ quăng đâu cũng có thể sống được, đó là sự bình thản bên trong. Phụ nữ đẹp không nhất thiết phải thi Hoa hậu để chứng tỏ bản thân. Tuy nhiên nếu bạn thích một cuộc sống không bình thường, nếu bạn thích khám phá, nếu bạn có bản lĩnh và sẵn sàng cho một thử thách thì xin mời! Cuộc thi hoa hậu sẽ mang đến nhiều hơn những gì bạn tưởng.

Theo Trần Minh
Tiền phong

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive