Á khôi HSSV Cần Thơ khuyên bạn trẻ "có lương tâm khi sử dụng mạng xã hội"

-Chủ nhật, ngày 15/05/2016 07:59 GMT+7

Dân trí “Sử dụng mạng xã hội nên nghiêm túc và chúng ta cần có lương tâm để tránh gây ra những hậu quả xấu đáng tiếc có thể xảy ra cho người khác”, Á khôi 1 HSSV Cần Thơ 2016 Phạm Thị Thùy Trang chia sẻ.

Á khôi Phạm Thị Thùy Trang chia sẻ về mạng xã hội.

Phạm Thị Thùy Trang (SN 1996, cao 1m66) hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Nghề du lịch. Tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch Cần Thơ” 2016 vừa qua, ngoài danh hiệu Á khôi 1, Thùy Trang còn được chọn là nữ sinh có gương mặt khả ái.

 

Á khôi 1 HSSV Cần Thơ 2016 Phạm Thị Thùy Trang.

Chia sẻ ngắn gọn về mạng xã hội, Á khôi Phạm Thị Thùy Trang cho biết, mạng xã hội là hệ thống hiện đại, rất cần thiết phục vụ cho nhu cầu của nhiều người. Thông qua mạng xã hội, mọi người có thể nói chuyện và gặp gỡ người thân dù là ở nơi rất xa.

Á khôi còn cho rằng, người dùng lạm dụng mạng xã hội cũng đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhiều người như làm lạnh nhạt tình cảm gia đình, bạn bè, mất đi lối sinh hoạt truyền thống của gia đình. Các video được phát tán nhanh chóng, thiếu sự kiểm soát đã gây ra nhiều hệ lụy xấu đến đời sống.

Là một sinh viên, Á khôi Phạm Thị Thùy Trang cho biết, em dùng mạng xã hội chủ yếu để tìm kiếm, trao đổi thông tin học tập và chia sẻ các hoạt động trên lớp, hoạt động tình nguyện cộng đồng.

Nhắn nhủ với các bạn trẻ, Á khôi 1 HSSV Cần Thơ 2016 cho rằng, khi sử dụng mạng xã hội cần nghiêm túc, tuyệt đối không nên đăng những gì làm ảnh hưởng đến người khác. “Khi sử dụng mạng xã hội, chúng ta cần có lương tâm để tránh gây ra những hậu quả xấu đáng tiếc”, Á khôi Phạm Thị Thùy trang chia sẻ.

 

Dịu dàng áo dài.

 

Tỏa sáng dạ hội.

 

Thùy Trang khoe vẻ tươi tắn với trang phục thể thao.

 

Thùy Trang khuyên bạn trẻ khi sử dụng mạng xã hội cần có lương tâm.

Huỳnh Hải

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive