Afghanistan chặn đứng âm mưu phóng thích tù nhân của Taliban

-Chủ nhật, ngày 24/08/2014 21:44 GMT+7

Cảnh sát tỉnh Zabul, miền Nam Afghanistan chặn đứng một âm mưu của Taliban nhằm phóng thích các tù nhân của một nhà tù lớn ở tỉnh này.

 

Nhân viên an ninh Afghanistan tại hiện trường vụ tấn công liều chết hôm 21/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Tân hoa xã, ngày 24/8, cảnh sát tỉnh Zabul, miền Nam Afghanistan cho biết họ đã chặn đứng một âm mưu của Taliban nhằm phóng thích các tù nhân của một nhà tù lớn ở tỉnh này.

Cảnh sát trưởng tỉnh Zabul, ông Rogh Lewanai cho biết một vụ nổ bom đã làm rung chuyển nhà tù trên, làm 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Ông Lewanai nói: "Các phiến quân Taliban đã cử một em bé cầm thiết bị nổ vào bên trong nhà tù Qalat rồi kích nổ và tạo điều kiện cho các tù nhân chạy thoát." Em bé này đã kích nổ thiết bị trên và cũng bị thiệt mạng trong khi 2 tù nhân có vũ trang bắt đầu xả súng nhưng cảnh sát đã nhanh chóng bắn hạ cả 2 đối tượng này và kiểm soát tình hình.

Ông cũng cho biết cảnh sát đã phát hiện một chiếc ôtô chứa đầy chất nổ đỗ cạnh nhà tù Qalat và đã vô hiệu hóa nó. Vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ 15 phút theo giờ địa phương và không có tù nhân nào tẩu thoát./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive