Al-Qaeda ở Syria dọa trả đũa các nước Arập và Phương Tây

-Chủ nhật, ngày 28/09/2014 06:53 GMT+7

Nusra có quan hệ với Al-Qaeda ngày 27/9 đã lên án các cuộc không kích của Mỹ tại Syria và cho rằng chúng chẳng khác nào một cuộc chiến chống lại đạo Hồi.

 

Chiến đấu cơ FA18 Hornet tham gia chiến dịch không kích ở Syria

Theo Reuters, nhóm Mặt trận Al-Nusra có quan hệ với Al-Qaeda ngày 27/9 đã lên án các cuộc không kích của Mỹ tại Syria và cho rằng chúng chẳng khác nào một cuộc chiến chống lại đạo Hồi, đồng thời cam kết trả đũa các nước Phương Tây và Arập tham gia vào chiến dịch không kích này.

Trong thông điệp ghi âm đăng trên trang mạng xã hội của Mặt trận Al-Nusra, phát ngôn viên nhóm này Abu Firas al-Suri tuyên bố: "Chúng ta đang ở trong một cuộc chiến trường kỳ... có thể kéo dài hàng thập kỷ. Đó không phải là cuộc chiến chống Mặt trận Al-Nusra, mà đó là cuộc chiến chống Hồi giáo. Những nước này đã thực hiện hành vi hèn hạ mà sẽ đưa chúng vào danh sách những kẻ bị lực lượng thánh chiến tấn công trên toàn thế giới".

Trong ngày đầu tiên của chiến dịch, các cuộc không kích với sự tham gia của các nước vùng Vịnh và châu Âu đã tiêu diệt nhiều tay súng Al-Nusra trong 1 cuộc tấn công vào căn cứ tại khu vực do phiến quân kiểm soát ở phía Tây Bắc Syria./.


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive