Album của ban nhạc tử nạn Viola Beach đứng đầu BXH Anh

-Thứ ba, ngày 09/08/2016 12:20 GMT+7

Bốn thành viên ban nhạc cùng với quản lý của họ đã qua đời trong tai nạn ô tô hồi tháng 2 nhưng âm nhạc của họ vẫn tràn đầy sức sống.

Album đầu tay của Viola Beach -  ban nhạc gặp tai nạn ô tô thảm thương tại Thụy Điển – vừa giành vị trí số 1 trên BXH Anh.

Bốn thành viên cùng với quản lý đã thiệt mạng hồi tháng 2 khi xe của họ văng từ đường cao tốc xuống một con kênh ở Stockholm.

Gia đình và bạn bè của ban nhạc đã phát hành album cùng tên Viola Beach gồm 9 ca khúc để tưởng nhớ tới Kris Leonard - giọng ca chính, River Reever - chơi guitar, Tomas Lowe - chơi bass, Jack Dakin - chơi trống và quản lý Craig Tarry.

 


Các gia đình nạn nhân cho biết: “Thảm kịch đã lấy đi mạng sống của Craig, Jack, Kris, River và Tom ở Thụy Điển. Nỗi đau và sự mất mát này còn mãi. Album Viola Beach đứng số 1 là thông điệp quan trọng gửi tới thế giới.

Rằng họ được nhớ tới không phải bởi thảm kịch trong đêm định mệnh ở Thụy Điển. Điều khiến họ được nhớ tới mãi mãi là những nốt nhạc đầy đam mê mà họ đã cùng nhau tạo nên”.

Vào thời điểm gặp tai nạn, Viola Beach đang là ban nhạc được người hâm mộ quan tâm chú ý. Câu chuyện của họ đã chạm vào trái tim của bao người yêu nhạc, trong đó có Coldplay - ban nhạc đã quyết định chơi một bài hát của Viola Beach để mở màn trong đêm diễn ở Glastonbury.

“Chúng ta sẽ tạo ra một tương lai khác cho Viola Beach. Hãy để họ mở đầu Glastonbury với ca khúc của họ”, Chris Martin chia sẻ trước khi chơi Boys That Sing – một ca khúc của Viola Beach.

Martin Talbot, giám đốc Official Charts - công ty xếp hạng âm nhạc uy tín nhất tại Anh, ngậm ngùi: “Hiếm có album nào lại được người hâm mộ ủng hộ nhiều như Viola Beach vừa phát hành - cũng chẳng có thành công nào lại mang tới vui buồn lẫn lộn như thế. Chúng tôi rất mừng vì album đứng số 1 nhưng thật khủng khiếp khi Jack, Kris, River, Tomas và Craig không còn sống để nhìn thấy chỗ đứng của mình trong lịch sử âm nhạc Anh”.

Viola Beach là ban nhạc Anh thành lập năm 2013. Cả bốn thành viên còn rất trẻ. Trước khi ra đi, họ đã phát hành hai đĩa đơn là Swings & WatersslidesBoys That Sing.

Nguyên Trang (theo Guardian)
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive