Ấm áp chương trình giao lưu nghệ thuật "Trăng rằm cho em"

-Thứ hai, ngày 08/09/2014 21:47 GMT+7

Chương trình “Trăng rằm cho em” là hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2014, Báo Lao động và Xã hội phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông Văn hóa Việt Nam tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật đặc biệt "Trăng rằm cho em". Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Kênh H1 Truyền hình Hà Nội.

Chương trình “Trăng rằm cho em” năm 2014 là hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần thiết thực đẩy mạnh xã hội hóa công tác “Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em”, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, khuyết tật, mồ côi không nơi nương tựa, là nạn nhân chất độc da cam, ở vùng xâu, vùng xa trên cả nước.

Chương trình cũng là nơi hội tụ những trái tim nhân ái, góp một phần nhỏ bé mang đến cho trẻ em một cái Tết trung thu tràn ngập niềm vui, niềm hy vọng với nhiều điều tốt đẹp.

Thông qua chương trình nghệ thuật đặc sắc, với các bài hát "Ai Yêu Bác Hồ Chí Minh Hơn Thiếu Niên Nhi Đồng", "Đêm Hội Trung Thu" (Dân Ca Xê Đăng), 'Mưa rơi" (Dân ca Khơ Mú), "Cô Giáo Tày cầm đàn lên đỉnh núi", Liên khúc "Lá thuyền ước mơ - Gửi chú hải quân" do Tốp Thiếu Nhi Trung Tâm Văn Hóa Quận Ba Đình và Nhóm múa Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tuổi Thần Tiên biểu diễn, khán giả được tham gia không khí rước đèn phá cỗ lại tưng bừng rộn rã khắp mọi con đường, góc phố, bản làng trên cả nước.

Trong khuôn khổ Chương trình, Ban tổ chức đã trao 100 sổ tiết kiệm cho những trẻ em khuyết tật, 100 suất quà, đồ dùng học tập , bánh kẹo, quần áo các trẻ em nghèo, các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai huyện Văn Lãng, Tràng Định (Lạng Sơn).

Đây là hành động ý nghĩa thấm đượm tình người, thể hiện tấm lòng nhân ái, sự quan tâm đùm bọc của cộng đồng xã hội; là nguồn động viên, chia sẻ những mất mát, khó khăn của các em, mong muốn các em có một trung thu trọn vẹn niềm vui và thật sự ý nghĩa.

Ban tổ chức cũng đã trao Bảng Vàng lưu danh tặng các tổ chức, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive