Amazon tạm thời từ bỏ thị trường smartphone

Theo VnReview-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 12:00 GMT+7

VTV.vn - Thất bại của Fire Phone khiến cho Amazon buộc phải cắt giảm phạm vi phát triển phần cứng, bao gồm cả dự án phát triển tablet cỡ lớn.

Theo thông tin của một nguồn tin nội bộ thông báo tới Wall Street Journal, Amazon mới đây đã sa thải một loạt kỹ sư phát triển smartphone tại Lab126, đơn vị phát triển phần cứng tuyệt mật của Amazon. Công ty của tỷ phú Jeff Bezos được cho là đang giảm quy mô hoặc thậm chí là ngưng hoàn toàn rất nhiều dự án phần cứng đầy tham vọng, bao gồm cả dự án phát triển một chiếc tablet màn hình lớn.

Con số nhân viên bị ảnh hưởng trong vụ việc này không được làm rõ. Lab126 có tổng cộng 3.000 nhân lực và hiện cũng đang tiến hành cải tổ diện rộng và kết hợp nhiều bộ phận.

Được phát hành rầm rộ vào tháng 6 năm ngoái, Fire Phone nhanh chóng gặp thất bại vì mắc phải nhiều sai lầm trầm trọng, trong đó đáng kể nhất là mức giá lên tới 600 USD. Số liệu ước tính thị trường cho thấy, tổng số máy bán ra tính đến tháng 10/2014 chỉ là 350.000 chiếc, và đến quý tài chính cuối cùng của năm ngoái, Amazon buộc phải xóa số 170 triệu USD tài sản do tình trạng Fire Phone ế ẩm gây ra.

Các tin đồn rò rỉ cho biết Amazon vẫn tiếp tục phát triển Fire Phone 2 cho tới ít nhất là tháng 12 vừa qua, theo đó chiếc Fire Phone mới sẽ được thiết kế lại từ đầu để tránh sai lầm của thế hệ cũ. Tuy vậy, nguồn tin của WSJ cho biết Amazon sẽ đợi tới 2016 mới ra mắt Fire Phone 2. Điều này cũng có nghĩa rằng thiết kế Fire Phone hiện tại đã bị ném vào... sọt rác và Amazon sẽ cần thêm thời gian chuẩn bị kỹ càng trước khi trở lại cuộc chiến smartphone đầy hiểm nguy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive