Ấn Độ: 2 tàu hỏa đâm nhau, 13 người thiệt mạng

-Thứ năm, ngày 02/10/2014 08:51 GMT+7

(Dân trí) - Giới chức Ấn Độ ngày 1/10 cho biết một đoàn tàu hỏa đã chạy vượt quá biển báo dừng tàu và lao vào một đoàn tàu khách tốc hành khác tại bang Uttar Pradesh. Vụ tai nạn khiến 13 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

 

Một toa tàu bị đâm phải đã biến dạng hoàn toàn

Vụ tai nạn xảy ra khuya ngày thứ Ba vừa qua, khiến 3 toa của đoàn tàu Barauni Express bị lật sau khi bị một đoàn tàu khác có tên Krishak Express đâm phải gần nhà ga thành phố Gorakhpur, Madhuresh Kumar, một tổng giám đốc của đường sắt Ấn Độ cho biết.

Thi thể của 13 người đã được đưa ra khỏi các toa tàu Barauni bị biến dạng, ông Kumar cho biết. Ngoài số người thiệt mạng còn có 47 người khác cũng thuộc đoàn tàu này phải nhập viện vì chấn thương, trong số này có lái tàu của đoàn tàu Krishak.

Vụ tai nạn khiến hoạt động của các đoàn tàu tại phía Bắc Ấn Độ bị gián đoạn, và nhiều chuyến đã phải chuyển hướng.

Hành khách trên đoàn tàu Barauni cho biết trên tàu chủ yếu gồm những công nhân xây dựng đang trở về nhà để dự lễ hội Dusshera của những người theo đạo Hindu vào thứ Sáu này.

“Có hơn 100 người trong toa của tôi và nhiều người đã chuẩn bị sẵn hành lý để xuống tại ga Gorakhpur thì một tiếng động lớn vang lên”, Ramesh Chaudhry, một hành khách kể lại.

Tôi đang đứng gần cửa khi đầu máy của Krishak Express lao vào phía đuôi toa của tôi và hất nó văng khỏi đường ray. Tôi ngã lên một đống hành lý và may mắn sống sót. Nhưng người đứng cạnh tôi đã không thể qua khỏi”, Chaudhry bàng hoàng thuật lại.

Theo hành khách này, người dân địa phương đã giúp đưa nhiều nạn nhân thoát ra ngoài trong khi cảnh sát phải khá lâu sau mới có mặt.

Gorakhpur nằm cách thủ phủ của bang Uttar Pradesh khoảng 340km về phía Đông. Trưởng tàu Krishak Express và phụ lái của ông này đã bị đình chỉ nhiệm vụ, sau khi cơ quan chức năng xác định đoàn tàu này đã đi vượt quá biển báo dừng tàu, Alok Kumar, một người phát ngôn của cơ quan đường sắt cho biết.

Tai nạn tàu hỏa thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ, quốc gia có mạng lưới đường sắt lớn bậc nhất thế giới với 23 triệu người di chuyển bằng tàu hỏa mỗi ngày. Hầu hết tai nạn do lỗi của con người và việc bảo dưỡng kém.

Thanh Tùng
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive