Ấn Độ-Đức nhất trí soạn lộ trình thúc đẩy quan hệ hợp tác

-Thứ hai, ngày 08/09/2014 21:20 GMT+7

Ấn Độ và Đức nhất trí sẽ tiến hành chuẩn bị một lộ trình hợp tác cụ thể trong từng lĩnh vực tại cuộc họp tư vấn liên chính phủ sắp tới.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: topnews.in)

Trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ, ngày 8/9, Ngoại trưởng Đức Frank Walter Steinmeier đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Narendra Modi.

Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Steinmeier đã bày tỏ nguyện vọng của Chính phủ Đức mong muốn làm việc với chính phủ mới tại Ấn Độ nhằm mở rộng và làm sâu sắc hơn quan hệ song phương.

Về phần mình, Thủ tướng Modi đánh giá cao sự phát triển kinh tế của Đức trong thập niên qua, cho rằng hai nước có thể bổ trợ cho nhau về kỹ năng và nguồn lực về phát triển công nghiệp trong thế hệ tiếp theo, thông qua hợp tác trong lĩnh vực chế tạo và phát triển hạ tầng.

Theo Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ, nhân dịp này, New Delhi và Berlin đã nhất trí chuẩn bị lộ trình hợp tác trong phát triển kỹ năng, xử lý chất thải rắn và làm sạch hệ thống sông ngòi. Ấn Độ cũng mong muốn hợp tác với Đức trong lĩnh vực năng lượng sạch.

Hai bên nhất trí sẽ tiến hành chuẩn bị một lộ trình hợp tác cụ thể trong từng lĩnh vực tại cuộc họp tư vấn liên chính phủ sắp tới./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive